EGO Concept Team trải nghiệm khu du lịch sinh thái Tràng An, rừng quốc gia Cúc Phương – Ninh Bình

Sau mỗi dự án lớn, EGO đều tổ chức các đợt nghỉ ngắn ngày để các thành viên trong EGO team thư giãn và phục hồi sức khỏe sau thời gian làm việc tập chung căng thẳng. Lần này, EGO Concept team là đội được chọn để trải nghiệm hành trình này. Sau khi bàn bạc, chúng tôi (EGO Concept team) đã thống nhất sẽ lựa chọn du lịch thiên nhiên vì chúng tôi đều là những người thích khám phá. Và khu du lịch sinh thái Tràng An và rừng nguyên sinh Cúc Phương là điểm đến được chúng tôi lựa chọn trong kỳ nghỉ này. Lịch trình hai ngày tham quan, trong đó ngày một chúng tôi sẽ khám phá Cúc Phương, nghỉ đêm trong rừng và ngày 2 là trải nghiệm Tràng An và quay trở lại Hà Nội.

 

Và hành trình của chúng tôi bắt đầu…

Đến Cúc Phương vào một ngày nắng, cảnh đẹp nên thơ hai bên đường giúp chúng tôi quên đi mệt mỏi bời quãng đường dài từ Hà Nội về Ninh Bình. Dừng chân ven đường, mua một vài chai nước cũng là dịp mọi người nhìn ngắm khung cảnh nên thơ của núi rừng nơi đây, mọi thứ đều rất tình ngay từ khi đặt chân đến, núi non hùng vĩ, cây cối xanh tươi, con người đôn hậu,… Vào sâu trong rừng khám phá, cả ngày chúng tôi lang thang trong rừng nào là ngắm cây chò ngàn năm, thăm động người xưa hay đi bắt tôm tép sống trong các con suối cạn vô cùng thú vị. Khi trời vừa sẩm tối, chúng tôi đã kịp về khu nghỉ dưỡng để cùng nhau chuẩn bị bữa tối. Khi lửa được đốt lên, gà lợn đang nướng thì trời bắt đầu đổ mưa, trong ảnh là cảnh tượng hài hước mà chúng tôi đang lấy lá chuối che mưa cho bữa tối. Nhưng may thay, mưa trong rừng đến nhanh và đi cũng nhanh… Chúng tôi đã có một bữa tối tuyệt vời với đồ ăn ngon, cùng nhau hát hò, kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị và ngắm những vì sao tuyệt đẹp trên bầu trời đêm.

Điều đặc biệt của các villas này nằm trong tận rừng sâu, không có điện, bởi vậy sẽ không có đèn, tắm bằng nước từ suối dẫn về và không có ai khác ngoài chúng tôi :)) Cuộc sống vô cùng nguyên thủy nhưng cho chúng tôi một trải nghiệm tuyệt vời.

Ngày thứ hai – Trải nghiệm Tràng An… Khi trời vừa rạng sáng chúng tôi rời khu villas để tiếp tục hành trình. Tràng An hiện ra trong mắt chúng tôi vô cùng xinh đẹp, dòng nước mát lạnh cùng núi non hùng vĩ tạo ra một cảnh sắc tuyệt vời.

“Cảm ơn Việt Nam – There are amazing”-  Maria. Đó là câu nói của một thành viên EGO concept team chia sẻ về kỳ nghỉ ngắn này!

Theo EGO Landscape