Seun City Walk – Thành phố đi bộ lấy cảm hứng từ dệt vải

Thiết kế cảnh quan dự án Seun

Tương lai của doanh nghiệp là về sự hợp tác, tính bền vững và sự tùy biến phù hợp với nhu cầu khách hàng. Seun-nect có nghĩa là cung cấp một môi trường hợp tác để kết nối công việc và vui chơi. Bằng cách “dệt” các khu vực công cộng vào các tòa nhà tư nhân thì công viên là một phần kiến ​​trúc và cấu trúc của phức hệ Seun (hay còn gọi là Seunsangga). Người đi bộ tìm kiếm sự thoải mái có thể trải nghiệm các chương trình khác nhau cho công việc, vui chơi, ăn uống và nghỉ ngơi. Những người tìm kiếm cơ hội có thể nhìn thấy công viên như là một nền tảng mở cho trải nghiệm, hợp tác, và triển lãm.

Thiết kế cảnh quan dự án Seun

Hình dạng của công viên được lấy cảm hứng từ Sangmo của Hàn Quốc để cung cấp trải nghiệm dệt vải từ Công viên Jongmyo đến Namsan Mountain. Chiều rộng của dự án được chia thành 3 dải. Những dải này dệt cả ngoài trời và trong nhà với nhau đồng thời tạo nên một sự chuyển đổi mềm mại từ mặt đất lên các tầng. Các mô-đun cũng được bọc hoặc uốn cong theo ba chiều để cung cấp những không gian như quán cà phê, sân chơi nước hay những người trồng cây.

Thiết kế cảnh quan dự án Seun

Việc xây dựng công viên được thiết kế như một phần của sự tiến hóa của các doanh nghiệp hiện có tại Seun. Thích ứng với công nghệ in 3D và quá trình tùy biến, các doanh nghiệp địa phương có thể bắt đầu cung cấp mô-đun mặt lát cho công viên trước khi xây dựng. Những người tham gia toàn cầu có thể là một phần của quá trình thiết kế để cung cấp các máy lát đường duy nhất với tên của họ. Quá trình này sẽ làm tăng tính đa dạng quốc tế cho dự án địa phương này.

Thiết kế cảnh quan dự án Seun

Tấm sàn thường rộng 9m và được chia thành ba băng rộng 3 m để lưu thông, cho cây xanh và cho chương trình. Mối quan hệ điển hình này thay đổi ở những khu vực mà chúng tôi dành riêng làm chương trình và cảnh quan đặc biệt. Quá trình chuyển đổi từ mềm mại này thành công từ Jongmyo Park – một khu đô thị đến Núi Namsan – nơi tự nhiên hơn. Chương trình phản ứng tới mỗi khối một cách khác nhau. Chương trình cho công việc, vui chơi, ăn uống và nghỉ ngơi được rải rác thông qua vị trí, nhưng mỗi khối sẽ có một chủ đề tập trung để làm cho trải nghiệm độc đáo hơn với bản chất kinh doanh của tòa nhà tương ứng.

Thiết kế cảnh quan dự án Seun

Độ dốc của quảng trường phía bắc sẽ không chỉ phục vụ từ lối vào lớn tới tầng deck, cây xanh và nước mà còn leo lên mặt tiền phía bắc của tòa nhà. Mọi người được khuyến khích nhìn từ trên Plaza. Jongmyo Park phục vụ tầm nhìn phông nền của quảng trường này. Cài đặt nghệ thuật và phim có thể được hiển thị ở phía trước và độ dốc lớn trở thành một khu nhà hát được xếp đặt trong cây xanh. Quảng trường sẽ trở thành một dấu ăn cho Seoul và cũng là một ví dụ điển hình để thế giới nhìn thấy những tòa nhà cũ có thể được phục hồi như thế nào để tạo ra các cơ hội mới.

Thiết kế cảnh quan dự án Seun

Các cây bản địa ở Hàn Quốc sẽ cho phép “xeriscaping”(một phong cách thiết kế cảnh quan bền vững mà cụ thể là sử dụng thực vật bản địa vào các khu vực trồng tự nhiên để giảm thiểu tối đa nguồn tài nguyên khác). Các loài và hình dạng được lựa chọn để phù hợp với chủ đề vui chơi, công việc, ăn uống và nghỉ ngơi. Người trồng cây có ba độ sâu đất điển hình.

Chưa kể “xeriscaping”, bể chứa nước mưa sẽ được sử dụng cho việc tưới cây. Điều này sẽ làm giảm chi phí duy trì, đó là một vấn đề còn lại ở tất cả các công viên cao như Highline ở New York.

Thiết kế cảnh quan dự án Seun

Một chiến lược khác được thiết kế để củng cố các cột và dầm hiện có. Chiến lược thay đổi để phù hợp với điều kiện kết cấu địa phương khác nhau. Hình thức gia cố là để bắt chước hình học “ribbon” của kế hoạch tổng thể.

Thiết kế cảnh quan dự án Seun

Thông tin dự án:
Architects: Avoid Obvious Architects
Location: Seoul, South Korea
Client: Seoul Metropolitan Government
Architecture and Environment: Daewook Lee, M. Chan, P. Kung, Vicky Chan
Structure: Madsen Consulting Engineering – Erik Madsen, Cristian Vimer
Landscape Consultant: Sookyung Shin
Heritage Study: Daewook Lee
Type: Master Plan

EGO Landscape