Dành 55 năm để cải tạo một cabin với cảnh quan ven hồ tuyệt đẹp

Phải thừa nhận rằng kiến trúc sư Jim Olson đến từ công ty kiến trúc Olson Kundig Architects là một người đàn ông vô cùng kiên nhẫn. Khi ông đã dành 55 năm để xây dựng một ngôi nhà ở ven hồ cho riêng minh. Điều này đi ngược lại với xu thế chạy theo thiết kế và xây dựng các tòa nhà chọc trời để lập ky lục của các các kiến trúc sư khác. Olson bắt đầu xây dựng một cabin ở Longbranch – Washington vào năm 1959. Lúc đầu, ngôi nhà chỉ rộng vỏn vẹn 14 feet vuông. Tuy nhiên, qua 55 năm xây dựng bằng cả ” sự kiên nhẫn và tình yêu thương” ngôi nhà trở thành một cabin nằm bên hồ với cảnh quan vô cùng tuyệt đẹp.

Olson bắt đầu việc xây dựng cabin khi mới 18 tuổi, ông luôn luôn bổ sung các tính năng mới cho thiết kế. Tuy nhiên, từ “đổi mới” không mô tả đầy đủ sự biến đổi kéo dài hàng thập kỷ của cabin này; thay vì đó là một quá trình phân lớp sáng tạo kết hợp với các tính năng trong quá khứ của cabin làm ngôi nhà hiện đại hơn.

Jim Olson Puget Sound cabin

Các chi tiết được giấu kín trong khoang cabin có diện tích khiêm tốn đánh dấu mỗi giai đoạn tu sửa, theo kiến trúc thì điều này tiết lộ lịch sử thiết kế cabin. Các họa tiết và màu sắc khác biệt tạo nên không gian sống ấn tượng nằm dưới những dầm gỗ tự nhiên. Các cột bằng thép đánh dấu sự phân chia không gian sống và các cửa sổ kính cao từ sàn đến trần cho phép nhìn full tầm view tuyệt đẹp của cảnh quan tại Puget Sound.

Jim Olson Puget Sound cabin banner

Bên cạnh những chi tiết tinh tế trong thiết kế, ở ngôi nhà này còn có nhiều dấu ấn khác nhau về tình yêu của Olson với thiên nhiên. Sàn gỗ trải rộng khắp phòng khách đến sàn ngoài tạo nên sự kết nối giữa không gian bên trong nhà và không gian thiên nhiên bên ngoài. Sàn ngoài trời cũng được xây dựng quanh ba cây lớn được trồng trong giai đoạn xây dựng lâu dài, Olson muốn đảm bảo rằng chúng có thể tiếp tục phát triển bất kể việc xây dựng mới nào trong ngôi nhà.

Jim Olson’s Cabin

By EGO Group

(Theo Inhabitat)