Thiết kế cảnh quan mang tới một ốc đảo tuyệt đẹp giữa lòng Paris

Một ốc đảo tuyệt đẹp toàn cây xanh đang hình thành tại một quận La Défense – nơi kinh doanh chính của Paris. Phòng thiết kế Stephane Malka của Pháp gần đây đã tiết lộ dự án OxyGen, họ đề xuất chuyển đổi cây cầu treo trên sông Seine thành một mái nhà xanh tốt phát triển cùng với các khu vườn và nhà hàng. Các dự án nhà hàng và các ki-ốt sẽ được chế tạo và lắp ráp tại chỗ để giảm thiểu tiếng ồn và ô nhiễm trong xây dựng.

Nằm giữa các tuyến đường xe lửa và các ngân hàng của Neuilly sur Seine, OxyGen với diện tích 1500m2 sẽ được bố trí trên một khu vực có tầm nhìn cao và dễ thấy của La Défense. Vị trí nửa vòng tròn(cái các kiến trúc sư so sánh như cung của con tàu La Défense) sẽ phục vụ như là cửa ngõ vào khu vực và là nơi tập hợp không gian trên đường đi dạo Le Grand Parvis. Các kiến trúc sư cho biết: “Như vậy, cung La Defense đã được biến đổi và mở ra một công viên “ngụy trang”, một sự kết hợp giữa Kiến trúc và Cảnh quan, cây cầu trên sông Seine sẽ là một sân chơi mới cho cả La Defense và Paris.

OxyGen-by-Stephane-Malka-4-1020x610

Thiết kế cảnh quan kết hợp với phong cách của những khu vườn lãng mạn thế kỷ 19 mang nhiều tính thẩm mỹ đương đại. Lấy cảm hứng từ các vườn Tivoli ở Paris, OxyGen sẽ có một bảng màu đa dạng của bụi rậm và cỏ cây cũng như các yếu tố điêu khắc khác. Những ki ốt sẽ nhấn mạnh các công viên cảnh quan. Theo phong cách thông thường của Stephane Malka, các kết cấu sẽ được đúc sẵn ở nơi khác sau đó được cài đặt tại chỗ nhằm giảm thiểu lãng phí và thêm thân thiện với môi trường hơn.

OxyGen-by-Stephane-Malka-3-1020x610

By EGO Group

(Theo Inhabitat)