Ý tưởng thiết kế tuyệt vời cho việc tránh thời tiết khắc nghiệt

Kiến trúc sư Sanjay Puri  đã thiết kế một tổ hợp văn phòng liên kết với một hồ chứa tuyệt đẹp, đó chính là “the heart” trong thiết kế này của ông. Được truyền cảm hứng từ những giếng nước truyền thống, nơi cung cấp nước cho những vùng đất khô cằn nghiêm trọng ở Ấn Độ, ông kết hợp những hốc đất tự nhiên được tìm thấy trong cảnh quan xung quanh nhằm tối ưu hóa khả năng thu nước của hồ chứa.

architect- eolandscape

Như một phần của kế hoạch phát triển cộng đồng, hồ chứa được thiết kế để kết nối khu dân cư với khu thương mại tại bang Rajasthan khô cằn. Ở Ấn Độ, nước là nguồn tài nguyên quý giá và hơn thế nữa nhiệt độ tại đây có thể lên tới 100° F (tương đương 38°C) trong 8 tháng của năm.

architect- eolandscape

Việc sử dụng những địa hình tự nhiên trong cảnh quan, những kiến trúc sư đã quy hoạch thiết kế này trong một khoang đất có sẵn. Đây là một chiến lược để hồ chứa luôn đầy nước quanh năm và không cần phải bổ sung nước. Bất cứ sự thất thoát nước nào cũng được thu lại và dùng để hỗ trợ cho việc cung cấp nước cho toàn bộ khu. Cấu trúc của tòa nhà được “support” bới chính những đê đất xung quanh. Những tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên những mặt đê, chúng được cắt ra và được dẫn đến những bãi để xe ngầm.

architect- eolandscape

Sáu tầng văn phòng được thiết kế theo những địa hình tự nhiên bao xung quanh hồ, tạo ra ban công ngoài trời tự nhiên cho mỗi văn phòng. Thiết kế mực nước trũng nhằm tích cực làm giảm nhiệt độ ngay lập tức, điều này tạo ra một môi trường làm việc thoải mái trong khi vẫn giảm thiểu việc sử dụng năng lượng. Về nội thất, thiết kế những cửa sổ lớn từ sàn đến trần không những giúp sử dụng ánh sáng tự nhiên một cách triệt để nhất mà còn giảm nhu cầu tiêu thụ ánh sáng nhân tạo.

architect- eolandscape

architect- eolandscape

architect- eolandscape

EGO Group