Landscape Architecture: An Introduction / Giới thiệu về ngành kiến trúc cảnh quan

Aimed at prospective and new students, this book gives a comprehensive introduction to the nature and practise of landscape architecture, the professional skills required and the latest developments. After discussing the history of the profession, the book explains the design process through principles such as hierarchy, human scale, unity, harmony, asymmetry, color, form, and texture. It looks at how design is represented through both drawing and modeling, and through digital techniques such as CAD and the use of GIS (Geographic Information Systems). This is followed by an examination of project management and landscape management techniques. Finally, the book explores educational and employment opportunities and the future of the profession in the context of climate change and sustainability.

Illustrated with international examples of completed projects, Landscape Architecture provides an invaluable, one-stop resource for anyone considering studying or a career in this field. 

Với mục tiêu hướng đến sinh viên – là kiến trúc sư cảnh quan tương lai, cuốn Landscape Architecture: An Introduction là lời giới thiệu toàn diện và trọn vẹn nhất về ngành Kiến trúc cảnh quan, về các kỹ năng nghề nghiệp cần có và những xu hướng mới nhất trong thiết kế cảnh quan hiệ tại và tương lai.

Mở đầu cuốn sách là lịch sử phát triển của lĩnh vực Kiến trúc cảnh quan, phần này đề cập chi tiết tới quy trình thiết kế (design process) thông qua hàng loạt các nguyên lí căn bản của thiết kế như tính thống nhất (unity), hài hòa (harmony), cân xứng (asymmetry), màu sắc, hình khối và chất cảm (texture),…Ngoài ra là các cách thức thể hiện ý tưởng của một đồ án thiết kế cảnh quan bằng các bản vẽ (drawing) hay mô hình (modeling); bằng các phần mềm như CAD hay GIS,… Ở phần tiếp theo, cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc việc Quản lí dự án thiết kế (project management) và các kỹ thuật được ứng dụng trong thiết kế và thi công cảnh quan (landscape management techniques). Phần cuối cuốn sách đề cập đến những cơ hội việc làm và các hướng phát triển, tương lai của ngành kiến trúc cảnh quan trong bối cảnh biến đổi khí hậu và thách thức về phát triển bền vừng trên toàn cầu.