TALKSHOW: “BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ KHẢ NĂNG CHỐNG CHỊU CỦA ĐÔ THỊ” – GS.TS.KTS OLIVIERO GODI & ĐẠI HỌC XÂY DỰNG

Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan – Khoa Kiến trúc và Quy hoạch – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội phối hợp với Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam tổ chức một buổi talkshow với khách mời là GS.TS.KTS Oliviero Godi, từ trường Politecnico di Milano – Ý, Chủ tịch EGO Group.

 

Chuyện nghề cảnh quan là diễn đàn đầu tiên của Việt Nam về Kiến trúc cảnh quan, được tổ chức tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội, với mong muốn tạo ra chuỗi các hoạt động kết nối, giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thực tế, những câu chuyện nghề của các KTS, các doanh nghiệp cho sinh viên đang theo học ngành Kiến trúc – Quy hoạch và Kiến trúc Cảnh quan. Những hoạt động đầu tiên đã diễn ra từ năm 2020 và thu hút đông đảo sự quan tâm của các Kiến trúc sư, doanh nghiệp và đặc biệt là các bạn sinh viên.

Để tiếp nối thành công này, Bộ môn Kiến trúc cảnh quan – Khoa kiến trúc và Quy hoạch – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội sẽ phối hợp với Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam tổ chức một buổi talkshow với Khách mời là GS.TS.KTS Oliviero Godi, từ trường Politecnico di Milano – Ý, Chủ tịch EGO Group.

kien truc su canh quan oliviero godi

Ảnh: GS.TS.KTS Oliviero Godi – Chủ tịch EGO Group

GS.TS.KTS Oliviero Godi đại diện cho một thế hệ kiến trúc sư mới của Ý. Ông đã sống và làm việc tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, từ Mỹ đến Nhật Bản, Tây Ban Nha, Israel, Anh và Ý, với kinh nghiệm lâu năm trong các dự án quốc tế cũng như trong công việc giảng dạy và nhận được nhiều các giải thưởng danh giá. Ông được các nhà phê bình cả trong và ngoài nước Ý coi là một trong những biểu hiện tốt nhất của kiến trúc Ý mới. Các công trình tiêu biểu của ông có thể kế đến: Nhà máy Zig Zag (Ratchabury, Thái Lan) – giải nhì cuộc thi Kiến trúc Ý; Nhà hàng Octospider (Bangkok, Thái Lan) – Đại diện cho nước Ý tại triển lãm nghệ thuật và kiến trúc Biennale, Brazil; Công viên Thiên văn học (Dương Nội, Hà Nội) – Công viên Thiên văn học đầu tiên tại Đông Nam Á với quy mô 12ha; Công viên O2 VSIP (Bắc Ninh, Việt Nam); Sun Grand Hillside New An Thoi – khu đô thị vệ tinh mới tại Phú Quốc, Việt Nam.

Ảnh: Một số dự án Mr Godi Oliviero đã thực hiện 

Oliviero Godi là người đại diện cho đất nước Ý trong danh sách những Kiến trúc sư trẻ hàng đầu Châu Âu trong nhiều sự kiện, trong đó có triển lãm Nghệ thuật và Kiến trúc Biennale ở Brazil với công trình Octospider. Công trình có cấu trúc mới lạ, với mong muốn cung cấp cho công nhân viên của công ty dệt may Satin Textilles (Bangkok, Thái Lan) một khoảng thời gian tách biệt khỏi công việc của nhà máy, tạo ra một “ốc đảo” với tầm nhìn ra không gian mặt nước xung quanh, để họ có thể vừa ăn vừa trò chuyện.

Dự án Spider tại Thái Lan

Oliviero Godi cùng các cộng sự của mình đã thực hiện các dự án ở nhiều quốc gia trên thế giới, cho những khách hàng và nhà thầu xây dựng địa phương, tạo ra những công trình xuất sắc, một số trong số đó được coi là một trong những kỳ quan kiến trúc mới của thế giới. Tác phẩm của ông gần đây đã được trưng bày tại bảo tàng MAXXI ở Rome từ tháng 10 năm 2013 đến tháng 5 năm 2014 với tư cách là một trong những kiến trúc sư Ý giỏi nhất làm việc tại nước ngoài.

 

Thông tin sự kiện:

● Thời gian tổ chức: 15h00, thứ Tư ngày 21/09/2022
● Địa điểm: Dự kiến tại phòng 14.H2 – Trường Đại học Xây dựng Hà Nội
● Hình thức: Tham dự trực tiếp & Livestream trên fanpage chính thức của Bộ môn Kiến trúc Cảnh quan.
● Bài trình bày: “Biến đổi khí hậu và khả năng chống chịu của đô thị”.
“Trong bối cảnh có những sự chuyển dịch một cách mạnh mẽ đối với cảnh quan đô thị ngày nay, với tư cách là kiến trúc sư, chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ môi trường và con người bằng cách áp dụng các giải pháp cảnh quan đô thị nhằm giúp giảm thiểu ô nhiễm không khí và tiếng ồn, làm dịu mát không khí thành phố, và cung cấp nhiều nhất trong khả năng một môi trường dễ chịu và hấp dẫn tới mọi người. Trong buổi gặp gỡ, chúng ta sẽ thảo luận về các ví dụ và giải pháp đi theo hướng này”.

Thông tin diễn giả:

GS.TS.KTS Oliviero Godi, trường Politecnico di Milano – Ý, Chủ tịch Hội đồng Công ty EGO Group.
● 2016 – nay: Chủ tịch HĐQT – Chủ tịch EGO GROUP.
● 2001 – 2015: Giám đốc cùng với Dorit Mizrahi tại Exposure Architects, Bergamo, Ý.
● 1999 – 2002: Trưởng bộ phận thiết kế công nghiệp Châu Âu tại Kenwood Design Co., Nhật Bản.
● 1998 – 1999: Giám đốc với Tomas Amat tại Văn phòng Kiến trúc Đương đại, Madrid, Tây Ban Nha.
● 1996 – 1997: Cộng tác trong các dự án và cuộc thi – Người chiến thắng trong Cuộc thi của Viện nghiên cứu New Pratt tại Pasanella & Klein, New York, Hoa Kỳ.
● 1996: Nhà nghiên cứu tại Trung tâm nghiên cứu kiến trúc ở Kyose – Dự án về kiến trúc bền vững với môi trường tại Tập đoàn Obayashi, Tokyo, Nhật Bản.
● 1994: Cộng tác trong các dự án và cuộc thi tại Văn phòng Zaha Hadid, London, Vương quốc Anh.

Một số giải thưởng nổi bật:

● 2014: Kiến trúc sư Ý ở nước ngoài – Bảo tàng MAXXI, Rome.
● 2013: Huân chương của Tổng thống Cộng hòa Ý Giorgio Napolitano. Sự ủng hộ của Tổng thống cho Xưởng thiết kế kiến trúc mang tên “Bảo tàng của tương lai / Tương lai của bảo tàng” được tổ chức tại Đại học Bách khoa Milan bởi Oliviero Godi.
Dưới đây là một số hình ảnh về Talkshow:

 Theo ktcq.edu.vn