Best 18 AI softwares for Architects in 2024 / 18 Công cụ phần mềm AI tốt nhất cho Kiến trúc sư năm 2024

Nowadays, AI software has become a useful and popular tool for architects around the world. Because artificial intelligence has created huge transformations in every profession, and architecture is no exception to this rule. Recent statistics from architectural firms show that design processing time has been reduced by 50% without sacrificing quality or creativity! In addition, in a survey, 90% of users are satisfied when using AI architecture software. This high level of satisfaction demonstrates the ability of AIs to effectively meet the needs of architectural users.

The use of intelligent and widely accepted architectural software has become more popular in recent years. Depending on the user’s specific needs or preferences and the functionality of the design, many different software tools can be used in architectural projects. In this article, we showcase 18 examples of the best AI architecture builders in 2024. We also look at the basic features, key applications, user experience, and underlying data needs needed to visualize the architecture of these AI programs. To learn about all the valuable features these generators can bring you, you should read the following article.

Hiện này các phần mềm AI đã trở thành một công cụ hữu dụng và càng phổ biến cho các kiến trúc sư trên toàn thế giới. Bởi trí tuệ nhân tạo đã tạo ra sự chuyển đổi to lớn trong mọi ngành nghề, và kiến trúc cũng không nằm ngoài quy luật này. Thống kê gần đây từ các công ty kiến trúc cho thấy thời gian xử lý thiết kế đã giảm 50% mà không làm giảm chất lượng hay tính sáng tạo! Ngoài ra, trong một cuộc khảo sát, 90% người dùng hài lòng khi sử dựng các phần mềm kiến trúc AI. Mức độ hài lòng cao này chứng tỏ khả năng các AI đáp ứng hiệu quả nhu cầu của người dùng kiến trúc.

Việc sử dụng các phần mềm kiến trúc thông minh và được chấp nhận rộng rãi đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Tùy thuộc vào nhu cầu hoặc sở thích cụ thể của người dùng và chức năng của thiết kế, nhiều công cụ phầm mềm khác nhau có thể được sử dụng trong các dự án kiến trúc. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu 18 ví dụ về các trình tạo kiến trúc AI tốt nhất vào năm 2024. Chúng tôi cũng xem xét các tính năng cơ bản, ứng dụng chính, trải nghiệm người dùng và dữ liệu cơ bản cần thiết để trực quan hóa kiến trúc của các chương trình AI này. Để tìm hiểu về tất cả các tính năng có giá trị mà những trình tạo này có thể mang lại cho bạn, bạn nên đọc bài viết sau.


Phầm mềm AI Kiến trúc là gì?

“AI Architecture Generator – Phần mềm AI cho kiến trúc” dùng để chỉ một hệ thống sử dụng các thuật toán trí tuệ nhân tạo tiên tiến để trực quan hóa, khái niệm hóa và vẽ các sơ đồ kiến trúc. Công nghệ này nhằm hỗ trợ các kiến trúc sư tìm kiếm các giải pháp kiến trúc sáng tạo, tùy chỉnh một cách hiệu quả. Các phần mềm kiến trúc dựa trên trí tuệ nhân tạo có khả năng xử lí đồng thời đến các khía cạnh thẩm mỹ và công năng của một không gian. Ngoài ra, còn giúp tăng khả năng sáng tạo, cung cấp các giải pháp thông minh, giảm thời gian và tự động hóa quá trình thiết kế. Ngoài việc phân tích các yếu tố môi trường, tính bền vững, hiệu quả sử dụng năng lượng và nhận thức về lượng khí thải carbon của môi trường, những công cụ thông minh này còn tính đến lượng khí thải carbon của môi trường.

Tất nhiên, các trình tạo kiến trúc AI không chỉ giới hạn ở các thiết kế tòa nhà thông thường. Mà chúng đã được sử dụng để tạo ra các ý tưởng sáng tạo cho nhiều thể loại công trình như cầu, sân vận động và thậm chí cả môi trường sống trong không gian vũ trụ. Thiết kế kiến trúc dựa vào trí tuệ nhân tạo đầu tiên  đã được triển khai trong thế giới thực là một gian hàng có tên “Không gian sâu – Deep Space” tại Trung tâm Ars Electronica ở Áo. Thật thú vị khi biết rằng nhiều cuộc thi quốc tế đã được tổ chức cho các thiết kế kiến trúc dựa trên AI. Cuộc thi đầu tiên mang tên “Thử thách thành phố – City Challenge” được tổ chức vào năm 2021 và thể hiện tiềm năng của trí tuệ nhân tạo trong quy hoạch và thiết kế đô thị.

Kiến trúc sư và AI có mối quan hệ tương hỗ, kiến trúc sư cung cấp các thông tin đầu vào, còn AI tạo các tính toán về thiết kế biến nó thành hiện thực. Tương lai của trí tuệ nhân tạo trong kiến trúc có vẻ rất hứa hẹn. Ngoài việc tạo ra các thiết kế, AI còn có thể tối ưu hóa và tùy chỉnh chúng. Hơn nữa, AI có thể cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng, dự đoán tác động môi trường của các tòa nhà và tự động hóa các quy trình xây dựng. Hơn nữa, AI có thể được sử dụng trong việc ước tính chi phí và bảo trì. Các kiến trúc sư có thể sẽ ngày càng sử dụng AI nhiều hơn khi công nghệ tiến bộ.


 

What is an AI architecture generator?

Tổng quan về các trình phần mềm kiến trúc AI tốt nhất

Ở đây, chúng tôi giới thiệu 18 ví dụ về các công cụ phần mềm kiến trúc AI tốt nhất và phổ biến nhất. Chúng tôi cũng xem xét các tính năng, khả năng chung, giao diện người dùng và ứng dụng chính của các chương trình phổ biến này. Mỗi trình tạo mà chúng ta sẽ tìm hiểu sau đây đều có một chức năng đặc biệt tùy theo tính chất và các thuật toán nâng cao ẩn chứa trong chúng. Vì lý do này, mỗi công cụ kiến trúc AI được sử dụng cụ thể trong một lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như trực quan hóa kiến trúc, thiết kế nội thất hoặc thiết kế đô thị. Ngoài ra còn có cách phân loại khác tùy theo tính chất dữ liệu đầu vào của từng công cụ. Phần lớn các trình tạo kiến trúc AI mô phỏng dựa trên dữ liệu chính là văn bản hoặc hình ảnh.

 

1. Mid-Journey; Một trong những công cụ tạo AI phổ biến nhất

Midjourney là một trong những công cụ trực quan tốt nhất dựa trên trí tuệ nhân tạo, được David Holz đưa ra trong phòng thí nghiệm nghiên cứu. Công cụ thông minh này dựa trên công nghệ cơ bản tương tự như Stable Diffusion và được giới thiệu tới người dùng vào giữa năm 2022. Công cụ này cho phép người dùng khám phá những ranh giới siêu thực của môi trường ảo để có được những hiểu biết mới về ý tưởng của họ. Hiện tại, tin tức về Midjourney đang càn quét Internet và không gian ảo với tiềm năng về hình ảnh và tạo ra môi trường siêu thực.

Nền tảng này sử dụng các thuật toán học máy tiên tiến để tạo ra hình ảnh giả chân thực; nó đã trở thành một công cụ lý tưởng cho các nghệ sĩ và người sáng tạo nội dung. Bức tranh “Théâtre d’Opéra Spatial” được sản xuất bởi Midjourney AI. Bức tranh này đã giành giải nhất trong một cuộc thi mỹ thuật tại Hội chợ bang Colorado, cạnh tranh với 20 tác phẩm nghệ thuật khác. Ngoài ra, do các tiện ích độc đáo mà máy phát điện này mang lại cho việc trực quan hóa nên nó đã được các kiến trúc sư, nhà thiết kế và các nhà hoạt động nghệ thuật sáng tạo khác khen ngợi.

Khả năng của Midjourney

Midjourney được coi là một trong những công cụ tạo ra kiến trúc trí tuệ nhân tạo hiệu quả nhất trong lĩnh vực phát triển ý tưởng và ý tưởng thiết kế. Với công cụ tạo này, các kiến trúc sư có được nguồn cảm hứng cũng như một cách dễ dàng và dễ tiếp cận để thử nghiệm và tái tạo ý tưởng của họ. Ngoài ra, khi ở trong thế giới siêu thực và giả tưởng của Midjourney, các kiến trúc sư sẽ thoát khỏi những cân nhắc thực tế và ý tưởng tự do của kiến trúc. Bằng cách sử dụng công cụ này, những câu chuyện trực quan độc đáo về các khái niệm phức tạp và ý tưởng kiến trúc thuần túy có thể được trình bày cho nhà tuyển dụng.

Ngày nay, Instagram đã trở thành nền tảng chia sẻ những hình ảnh sáng tạo của các kiến trúc sư. Thật thú vị khi biết rằng cho đến nay có khoảng 72.000 bài đăng trên Instagram được dành riêng cho hashtag #midjourneyarchitecture. Midjourney là một công cụ đổi mới để tạo ra hình ảnh thực tế cho các kiến trúc sư trẻ mà không có kiến thức hoặc kinh nghiệm cần thiết về phần mềm tạo mô hình và kết xuất. Ngày nay, với sự phát triển của Midjourney, có vẻ khó có thể phân biệt được hình ảnh do công cụ thông minh này tạo ra với hình ảnh thật. Phiên bản 5.0 của Midjourney được sử dụng trong ngành kiến trúc để tăng tốc độ kết xuất, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thiết kế và tạo ra các thiết kế đầy cảm hứng.

Phân loại dữ liệu đầu vào để trực quan hóa kiến trúc dựa trên văn bản của Midjourney

Tuy nhiên, thành công trong việc sáng tạo kiến trúc của MidJourney phụ thuộc vào việc nắm vững định nghĩa về thông tin đầu vào thích hợp. Những mô tả mơ hồ và thông tin không được phân loại sẽ dẫn đến một hình ảnh không có cấu trúc. Vì vậy, việc học ngôn ngữ thích hợp của trí tuệ nhân tạo là điều quan trọng để đạt được kết quả lý tưởng.

Với kiểu nhập dựa trên văn bản, người dùng có thể chỉ cần kích hoạt lệnh MidJourney để nhập văn bản bằng cách gõ “/imagine”. Thứ tự chung của thông tin đầu vào là xác định chủ đề, người dùng chính, bối cảnh của thiết kế, phong cách kiến trúc, khoảng thời gian, tên của các kiến trúc sư nổi tiếng, v.v. Bằng cách xây dựng các từ khóa mạnh mẽ và hiệu quả cũng như tạo thư viện thuật ngữ cá nhân, bạn có thể hưởng lợi từ tất cả các tính năng của trình tạo kiến trúc này. Trình tạo kiến trúc AI này cung cấp 4 hình ảnh khác nhau cho mỗi đầu vào. Bạn có thể nhận được kết quả mong muốn bằng cách lặp lại thao tác và thực hiện các thay đổi.

Midjourney cũng có tiềm năng hình dung dựa trên hình ảnh. Bằng cách này, bạn có thể nhận được kết quả độc đáo bằng cách tải lên một hình ảnh và kết hợp nó với các hình ảnh khác nhau.

2. Fotor

Fotor là một trong những công cụ trực quan hóa kiến trúc nổi bật nhất. Trình tạo kiến trúc AI này được coi là một giải pháp sáng tạo để chuyển đổi hiệu quả các ý tưởng thiết kế, phát triển các khái niệm mới và khám phá các ý tưởng sáng tạo trong thế giới kiến trúc. Fotor là một công cụ toàn diện để thiết kế, sản xuất và chỉnh sửa hình ảnh. Nó sử dụng công nghệ để cải thiện chất lượng hình ảnh và thêm các hiệu ứng hình ảnh khác nhau. Nền tảng này được sử dụng trong tất cả các lĩnh vực nghệ thuật như tạo hình ảnh chân dung, nhân vật 3D, hoạt hình, hội họa và nghệ thuật kỹ thuật số khác. Nói cách khác, kiến trúc chỉ là một trong những tính năng được Fotor cung cấp.

Quyền truy cập vào nền tảng này được cung cấp thông qua phiên bản web và ứng dụng di động. Ưu điểm lớn nhất của Fotor là giao diện người dùng thuận tiện và trải nghiệm người dùng dễ dàng. Tính năng này giúp người mới bắt đầu có thể thiết kế và xây dựng các thiết kế phù hợp. Một tính năng phổ biến khác của Fotor là khả năng lưu kết quả đầu ra có độ phân giải cao trong phiên bản miễn phí. Một loạt các tính năng, mẫu và yếu tố thiết kế có sẵn trên nền tảng này cung cấp cho người dùng nền tảng cần thiết để tùy chỉnh hình ảnh. Người dùng có thể xuất bản các tác phẩm độc đáo trên mạng xã hội và bán tác phẩm trên NFT.
Truy cập: https://www.fotor.com/features/ai-architecture/

Fotor; Công cụ trực quan hóa kiến trúc dựa trên đoạn văn bản và hình ảnh

Fotor cung cấp cho người dùng hai cách để trực quan hóa và nhận đầu ra; 1- trực quan hóa theo định hướng văn bản và 2- trực quan hóa dựa trên hình ảnh có sẵn. Bạn có thể dễ dàng có được 8 hình minh họa khác nhau theo phong cách bạn chọn bằng cách nhập thông tin bằng văn bản vào phiên bản cao cấp. Bằng cách đổi mới và thay đổi phong cách cũng như bối cảnh của hình ảnh, bạn có thể đạt được kết quả mong muốn. Ngoài ra, như bạn đã biết, nền tảng này còn hỗ trợ trực quan hóa dựa trên hình ảnh. Vì lý do này, bạn có thể có được hình ảnh thực tế hoặc kết xuất có thể chấp nhận được tương tự như cùng một thiết kế bằng cách cung cấp nguyên mẫu khái niệm.

Fotor; Tính năng chỉnh sửa hình ảnh

Fotor’s major advantage is its extensive image editing capabilities and related tools. With this AI architecture generator, you can easily adjust brightness, contrast, color saturation, and remove undesirable elements and characteristics from images. Therefore, you can easily benefit from this platform to improve your brand quality. In addition, the “Beauty” tool provided on this platform provides users with the ability to produce and edit portrait photos in a very desirable quality.

Ưu điểm chính của Fotor là khả năng chỉnh sửa hình ảnh phong phú và các công cụ hỗ trợ tiện lợi. Với phần mềm AI này, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa màu cũng như loại bỏ các yếu tố và đặc điểm không mong muốn khỏi hình ảnh. Do đó, bạn có thể dễ dàng cải thiện chất lượng hình ảnh của mình. Ngoài ra, công cụ “Làm đẹp” được cung cấp trên nền tảng này còn cung cấp cho người dùng khả năng tạo và chỉnh sửa ảnh chân dung với chất lượng rất đáng mong đợi.

Các tính năng chính của Fotor:

 • 2 phương pháp sáng tác; 1- Chuyển văn bản thành hình ảnh và 2- Hình ảnh thành hình ảnh
 • 9 phong cách hình ảnh kiến trúc khác nhau
 • Cung cấp 8 hình ảnh trực quan khác nhau cho mỗi thao tác
 • Truy cập bằng web và di động
 • Công cụ chỉnh sửa và khả năng cải thiện chất lượng hình ảnh
 • Có sẵn ở phiên bản miễn phí và trả phí
 • Lên tới 200 điểm credits mỗi tháng trong phiên bản trả phí

3. Jasper Art

Truy cập: https://www.jasper.ai/

Jasper là một công cụ tạo kiến trúc AI dựa trên văn bản. Mặc dù trình tạo này được ra mắt dưới dạng trình tạo nội dung văn bản nhưng tiềm năng hiển thị ấn tượng của nó cũng đã được hiện thực hóa. Công cụ trí tuệ nhân tạo này có thể cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn thiết kế khác nhau bằng cách xác định các mục tiêu và giới hạn thiết kế. Một kiến trúc sư sáng tạo có thể đạt được kết quả mong muốn bằng cách hưởng lợi từ công nghệ này và áp dụng nhiều thay đổi khác nhau về phong cách và tính năng thiết kế.

Ngoài ra, nhờ các thuật toán của công cụ trí tuệ nhân tạo này, các kiến trúc sư sẽ có được cái nhìn toàn diện hơn về các vấn đề của dự án. Trí tuệ nhân tạo được triển khai trên nền tảng Jasper đã mang đến cho các kiến trúc sư cơ hội đưa ra các phương án thiết kế sáng tạo và thử nghiệm các cấu trúc hình học phức tạp. Bằng cách này, bằng cách hưởng lợi từ trình tạo kiến trúc AI này, các quyết định sáng suốt hơn sẽ được đưa ra liên quan đến dự án kiến trúc. Cuối cùng, một thiết kế sáng tạo với những nét đặc trưng của chủ nghĩa siêu thực được tạo ra.

Jasper Art; Nhập dữ liệu thô dựa trên phân loại

Để có kết quả tốt nhất, thông tin phải được phân loại dựa trên chủ đề, phong cách, cách sử dụng, vị trí và các khía cạnh khác của dự án kiến trúc khi dùng phần mềm này. Ví dụ: “thiết kế biệt thự bãi biển chân thực với vật liệu đá và hình minh họa hoàng hôn” là một ví dụ về thông tin văn bản mà bạn có thể tải lên nền tảng này. Với cái nhìn tổng quan về thư viện tự tạo và các mẫu tạo sẵn của nó, bạn sẽ nhanh chóng có thể thành thạo cách trực quan hóa trí tuệ nhân tạo. Hiện tại, nền tảng này có sẵn cho các cá nhân, nhóm và tổ chức khác với các mức phí khác nhau.

4. DALL-E

Truy cập : https://openai.com/dall-e-2

DALL-E 2 là chương trình tạo hình ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo được phát triển bởi OpenAi (công ty tạo ra ChatGPT). Trên thực tế, phiên bản đầu tiên và chính của trình tạo kiến trúc AI này đã được giới thiệu vào năm 2021. Phiên bản cập nhật của nó, DALLE 2, được phát hành vào tháng 11 năm 2022. Điểm khác biệt và lợi thế cạnh tranh của nền tảng này so với các nền tảng tương tự là thuật toán và ngôn ngữ lập trình.

DALL-E 2 sử dụng trí tuệ nhân tạo CLIP (Đào tạo trước ngôn ngữ-hình ảnh tương phản) để hiển thị trực quan chất lượng cao dựa trên nội dung bằng văn bản. Tính năng này và các thuật toán khác trong nền tảng DALL-E 2 khiến nó trở thành một trong những công cụ tạo kiến trúc AI tiên tiến nhất.

DALL-E 2 hiện được tích hợp vào nhiều nền tảng, bao gồm cả Bing. Kết quả của sự hợp tác này là một robot có tên Bing Image Creator. Như OpenAi đã nêu, người dùng nền tảng DALL-E 2 sở hữu các hình ảnh được tạo ra. Nói cách khác, người dùng có quyền bán, in lại và thương mại hóa hình ảnh của mình. Vì lý do này, công cụ trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ này được coi là một trong những nền tảng phổ biến nhất để sản xuất các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

DALL-E 2; Trực quan hóa thiết kế kiến trúc dựa trên văn bản

Đây là công cụ tạo hình ảnh kiến trúc dựa trên trí tuệ nhân tạo, có thể có tác động đáng kể đến cách sản xuất và thu nhỏ các thiết kế kiến trúc. Trình tạo kiến trúc AI này có thể diễn giải và hiển thị các khái niệm kiến trúc dựa trên nội dung bằng văn bản. Với trình tạo này, một nền tảng được tạo ra để lặp lại các hoạt động khác nhau và áp dụng các thay đổi khác nhau cho thiết kế kiến trúc một cách nhanh chóng. Những công cụ công nghệ tiên tiến này giúp bạn hình dung ý tưởng và chia sẻ thiết kế. Mặt khác, các kiến trúc sư sẽ có nhiều công cụ trực quan hơn để truyền tải ý tưởng, ý tưởng thiết kế tới nhà tuyển dụng. Kết quả là, hình ảnh tinh thần và sự giao tiếp giữa khán giả và thiết kế kiến trúc sẽ được tăng cường.

Như bạn đã biết, quá trình trực quan hóa có thể được bắt đầu bằng cách sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo và xác định một loạt từ khóa và thuật ngữ văn bản liên quan đến dự án. Trong trường hợp này, có thể đạt được kết xuất chấp nhận được và hình ảnh trực quan đầy cảm hứng của thiết kế được đề xuất chỉ với thời gian chưa đầy 5 phút. Hãy nhớ rằng bạn đưa càng nhiều chi tiết vào phần mô tả thì kết quả sẽ càng tốt. Nói cách khác, với sự giải thích đơn giản và thông minh về những ý tưởng trong đầu của bạn, bạn có thể có được những hình ảnh tương đối mang tính kỹ thuật, chính xác và thực tế.

DALL-E 2; Mô phỏng thiết kế kiến trúc dựa trên hình ảnh

Tuy nhiên, khả năng tổng hợp kiến trúc AI DALL-E 2 vượt xa khả năng trực quan hóa dựa trên văn bản. Bởi vì nền tảng này cũng có tiềm năng dựa trên việc xử lí hình ảnh. Vì vậy, tải lên hình ảnh hiện trạng của dự án cũng là một cách tuyệt vời để hình dung và lấy ý tưởng đầy cảm hứng. Đây là ở dạng kết xuất. Ví dụ: bạn có thể nhận được đề xuất mới bằng cách tải lên ảnh lô đất trống và thêm mô tả văn bản. Trong một ví dụ khác, bạn có thể nhận được kết xuất theo các kiểu khác nhau của mẫu không gian cơ bản này bằng cách tải lên dự án thiết kế nội thất mẫu.

Khả năng chỉnh sửa hình ảnh của DALL-E 2

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa của nó để thực hiện các thay đổi và cải thiện chất lượng hình ảnh của mình. Bằng cách này, bạn có thể nói lời tạm biệt với những thay đổi thủ công và hậu kỳ. Nó cung cấp cho bạn các tiện ích như thay đổi bóng, điểm nổi bật, màu sắc, họa tiết và các tính năng hình ảnh khác. Nền tảng này đã mang lại cả tính năng outpainting và inpainting cho người dùng.

Inpainting and Outpainting; Chương trình tạo và khôi phục thiết kế AI

Inpainting và outpainting là các thuật toán deep learning mô tả các phần bị thiếu hoặc bị hỏng của hình ảnh. Bằng cách phân tích các pixel xung quanh và nền của vùng bị thiếu, các thuật toán này tìm thấy thông tin và ý tưởng để nâng cao hình ảnh. Sử dụng thông tin này, một hình ảnh có thể chấp nhận được sẽ được tạo ra bằng cách mở rộng các pixel hình ảnh.

Tính năng vẽ ngoài mang đến cơ hội trực quan hóa, hoàn thiện và mở rộng hình ảnh gốc bằng cách vượt ra ngoài ranh giới hiện tại của nó. Vì lý do này, công cụ này là một phương pháp lý tưởng để tạo ra hình ảnh toàn cảnh hoặc hiển thị các chi tiết còn thiếu. Mặt khác, tính năng inpainting mang đến khả năng tạo ra hình ảnh với các chi tiết cụ thể hoặc loại bỏ các yếu tố, tính năng không mong muốn. Nói chung, tất cả các tính năng này và cách tiếp cận trực quan độc đáo làm cho nó trở thành một công cụ có giá trị để chỉnh sửa hình ảnh và kết xuất các dự án kiến trúc.

Kiến trúc sư có thể sử dụng các thuật toán được nhúng trong DALL-E 2 để khôi phục và bảo tồn các di tích lịch sử và công trình kiến trúc. Bằng công cụ thông minh này, các kiến trúc sư có thể tìm ra những ý tưởng và giải pháp cải tạo mới. Họ cũng có thể khôi phục các cấu trúc lịch sử bị hư hỏng trở lại vẻ đẹp nguyên bản và vinh quang trước đây.

Giao diện người dùng và chi phí DALL-E 2

Thoạt nhìn, giao diện người dùng của nền tảng này có vẻ phức tạp. Trường hợp này gây khó khăn cho những người mới bắt đầu sử dụng các công cụ hình ảnh và công nghệ. Để giải quyết vấn đề này, khi bắt đầu công việc, tài liệu hướng dẫn cần thiết sẽ được cung cấp cho người dùng. Mô hình DALL-E 2 dựa trên điểm credit. Tương tự như vậy, khi bắt đầu bạn có thể sử dụng gói miễn phí có giới hạn thời gian. Sau đó người dùng phải trả phí đăng ký ít nhất 15 USD để đượ sử dụng các tính năng của nền tảng này.

Các tính năng của DALL-E 2

 • Hình ảnh có chất lượng tuyệt vời và độ chính xác cao
 • Trực quan hóa dựa trên văn bản và hình ảnh
 • Tốc độ tạo hình ảnh nhanh
 • Khả năng chỉnh sửa hình ảnh với kỹ thuật outpainting và inpainting
 • Giao diện người dùng tương đối phức tạp

 

5. Stable Diffusion; Chương trình sáng tạo kiến trúc AI mã nguồn mở

Stable Diffusion là một công cụ tạo kiến trúc AI dựa trên trò chơi được phát triển bởi StabilityAI. Tiềm năng của phần mêm này để chụp ảnh nhanh và hiệu quả là một trong những tính năng nổi bật. Việc hiển thị trong trình tạo mạnh mẽ này được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ mạng, các thuật toán mới và kỹ thuật học sâu. Bằng cách sử dụng trình tạo kiến trúc AI này và áp dụng các thay đổi về thông số như ánh sáng, kết cấu và vật liệu, các kiến trúc sư có thể tạo ra hình ảnh đầu ra như mong muốn của mình.

Stable Diffusion; Sử dụng phần mềm thông qua giao diện dễ sử dụng

Vì Stable Diffusion là một trình tạo nguồn mở nên việc sử dụng phiên bản web hoặc phiên bản dùng thử là không đủ để tận dụng tối đa các khả năng của nó. Bạn có thể hưởng lợi từ các giao diện người dùng khác nhau được tạo bởi người dùng sử dụng trình tạo này. Một trong những giao diện người dùng trực quan và hữu ích nhất của trình tạo này là Easy Diffusion. Phần mềm này có không gian thuận tiện cho người dùng tải lên hoặc tải xuống hình ảnh, hợp nhất các mô hình khác nhau và thay đổi cài đặt cơ bản. Bằng cách tận dụng không gian người dùng của phần mềm này, bạn có thể sử dụng đầy đủ tính năng nguồn mở của Stable Diffusion.

Trình tạo kiến trúc AI này sử dụng các mô hình học tập khác nhau cho mục đích của nó. Trình tạo này cung cấp một số tùy chọn trực quan hóa kiến trúc đáng chú ý. “Lora” là một trong những mô hình minh họa phổ biến nhất trong lĩnh vực thiết kế nội thất. “DVArch” là một mô hình khác hiển thị theo các phong cách khác nhau dựa trên từ khóa. “Ubranscene15” cũng tập trung vào quy hoạch và thiết kế đô thị, tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp về cảnh quan đô thị.

6. Maket.AI

Quá trình hoàn thiện một ý tưởng thiết kế toàn diện nhằm đáp ứng mọi nhu cầu về công năng và thẩm mỹ có thể đầy thách thức và tốn nhiều thời gian. Ngày nay, nhờ phần mềm AI có tên Maket.AI, quá trình này có thể được thực hiện nhanh hơn và hiệu quả hơn trước. Maket.AI là nền tảng phần mềm dựa trên thuật toán trí tuệ nhân tạo và được tạo riêng cho lĩnh vực kiến trúc. Nhiều khả năng của công cụ công nghệ này để nhanh chóng tạo ra các bản vẽ mặt bằng, khám phá các phong cách thiết kế khác nhau và cung cấp các giải pháp chuyên biệt trong lĩnh vực vật liệu và dự toán chi phí, có thể thay đổi hoàn toàn ngành kiến trúc và quy trình thiết kế dự án .

Maket.AI nổi lên như một người bạn đồng hành mạnh mẽ và thông minh dành cho các kiến trúc sư trong mê cung của quá trình thiết kế để tạo ra phương án tốt nhất. Bằng cách sử dụng công cụ này, bạn có thể biến những thách thức và hạn chế trong thiết kế thành cơ hội cho sự sáng tạo và thiết kế đổi mới. Công cụ này là bệ phóng để các kiến trúc sư bước vào một lĩnh vực mới mẻ và khám phá các thiết kế hiệu quả trong thời gian ngắn nhất. Tốc độ và tài nguyên miễn phí là những thuộc tính quan trọng nhất của trình tạo kiến trúc AI này.

Bằng cách tăng tốc độ thiết kế trong giai đoạn thiết kế ban đầu, kiến trúc sư sẽ có nhiều cơ hội hơn để suy nghĩ sâu sắc về tính hiệu quả, lựa chọn các phương pháp triển khai hiệu quả nhất và giao tiếp mang tính xây dựng với khách hàng. Trình tạo kiến trúc AI này cung cấp nhiều tùy chọn thiết kế linh hoạt. Vì lý do này, quyền quyết định lựa chọn phương án yêu thích của người sử dụng lao động cũng tăng lên.

Sử dụng Maket.AI

Maket.AI là một cách làm hiện đại và lý tưởng để đạt được tốc độ và độ chính xác trong thiết kếkiến trúc. Việc nhập các thông số chính liên quan đến thông tin về không gian, công năng và thẩm mỹ của dự án được thực hiện thông qua ngôn ngữ tự nhiên. Ví dụ: bạn có thể đưa thông tin bao gồm quy mô của từng phạm vi không gian và cách tất cả các phạm vi không gian được kết nối với nhau trong thông tin đầu vào của bạn. Maket.AI cung cấp cho bạn hàng trăm lựa chọn khác nhau trong vài phút, dựa trên thông tin hoặc các hạn chế được áp dụng và thuật toán trí tuệ nhân tạo. Maket sử dụng các thuật toán nâng cao.Ai nhận dạng các mẫu trong dữ liệu thiết kế ban đầu. Theo đó, với cách tiếp cận được áp dụng trong chương trình AI này, nhu cầu chuẩn bị nhiều bản nháp thủ công và quy trình thiết kế chung sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Maket.AI có thể truy cập được trên tất cả các thiết bị kết nối internet. Bạn có thể dành vài giờ để vẽ một ý tưởng mặt bằng trong vài phút bằng công cụ này. Mặt khác, sau khi nhận được các kế hoạch ban đầu, bạn có thể tạo các kế hoạch tùy chỉnh theo quy trình suy nghĩ riêng của mình cho dự án. Điều này được thực hiện chỉ với một vài cú nhấp chuột. Cuối cùng, bạn có thể xuất các sơ đồ do công cụ kiến trúc có giá trị này tạo ra ở định dạng DXF.

7. Architectures; AI chuyên dụng cho quy hoạch và thiết kế kiến trúc

Truy cập: https://architechtures.com/en

Architectures là một công cụ tạo ứng dụng khác nhằm hỗ trợ quá trình thiết kế cho các kiến trúc sư thuộc mọi cấp độ kinh nghiệm. Bằng cách nhận ra tiềm năng của một dự án kiến trúc nhà ở, công cụ tạo này tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định. Trên nền tảng này, bạn có thể dễ dàng đưa điều kiện hiện có của địa điểm, các biến số địa lý, các hạn chế liên quan đến ngân sách kế hoạch và lợi ích của chủ lao động vào phân tích của mình.

Bằng cách tận dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tiên tiến của Architectures, bạn có thể thiết kế vượt xa các nguyên tắc và giới hạn chung. Nhiều giai đoạn lập kế hoạch và thiết kế các chữ tượng hình kiến trúc ban đầu được thực hiện tự động bởi trình tạo kiến trúc AI này. Có một thực tế là tự động hóa là một cách để loại bỏ các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và tăng tốc độ cũng như khả năng sáng tạo của nguồn nhân lực. Vì vậy, theo cách này, có thể nói Kiến trúc là một công cụ rất hữu ích để tự động hóa quá trình kiến trúc và tăng tốc độ xây dựng.

Chức năng của Architecture

Chương trình này có nhiều  tính năng đặc biệt, tạo ra trải nghiệm sử dụng dễ dàng người dùng. Nó bao gồm các yếu tố thiết kế thông minh, hệ thống cảnh báo vi phạm, công cụ ước tính chi phí, kỹ thuật lựa chọn vật liệu phù hợp và kết xuất 3D của các dự án kiến trúc. Bạn có thể truy cập thư viện gồm các phần tử được thiết kế sẵn thông qua nền tảng này. Tất cả những điều này cuối cùng đều giúp giảm thời gian thiết kế, đưa ra quyết định sáng suốt và tạo ra các thiết kế tùy chỉnh trong vài phút; Các thiết kế có tính đến tất cả các yêu cầu, luật xây dựng cũng như các cân nhắc vận hành khác đồng thời đạt được hình thức thẩm mỹ và hiệu quả tối đa.

Nó xử lý nhiều loại thông tin xây dựng và ranh giới cụ thể được xác định bởi các thông số thiết kế khác nhau. Nói cách khác, công cụ kiến trúc này thu được lượng kiến thức khổng lồ về dự án của bạn bằng cách phân tích dữ liệu chính. Dựa trên khung thông tin này, nó đưa ra một số tùy chọn thiết kế. Các lựa chọn thiết kế không giới hạn ở các hình minh họa sơ đồ và khái niệm của dự án. Thay vào đó, các phương án thiết kế được hưởng lợi từ độ chính xác và chi tiết đầy đủ đối với từng khu vực không gian. Điều này bao gồm việc bố trí các lỗ hở và lựa chọn vật liệu bền vững.

8. Sidewalk Labs; Công cụ AI cho Thiết kế đô thị

Truy cập: https://www.sidewalklabs.com/

Sidewalk Labs là một trong những nền tảng thông minh hữu ích nhất cho các dự án kiến trúc, thiết kế và quy hoạch đô thị. Trang web này được ra mắt bởi công ty mẹ “Google Alphabet Inc” nhằm giúp hệ thống thành phố trở nên hiệu quả và thông minh hơn. Một trong những tính năng nổi bật của trình tạo kiến trúc AI này là công cụ “Delve” được nhúng. Công cụ này sử dụng các thuật toán học máy tiên tiến để tối ưu hóa tòa nhà dựa trên nhu cầu của người dùng.

Bằng cách này, các kiến trúc sư có thể thiết kế một dự án kiến trúc bền vững, hiệu quả và có thể ở được. Trí tuệ nhân tạo được sử dụng trong trình tạo kiến trúc này cung cấp nhiều tùy chọn thiết kế khác nhau để tối ưu hóa hiệu suất tòa nhà và tạo ra không gian linh hoạt. Bằng cách này, tất cả các khái niệm thiết kế phức tạp bao gồm hiệu quả năng lượng, sự thoải mái và an toàn đều được áp dụng cho các phương án đề xuất.

Như bạn đã biết, chất lượng không gian và trải nghiệm người dùng của nhiều thành phố hiện nay đang ngày càng đi xuống. Vì lý do này, một mục tiêu khác AI thông minh này là tạo ra những thay đổi và chuyển đổi đô thị to lớn thông qua góc độ quy hoạch đô thị. Việc hiện thực hóa mục tiêu như vậy trở nên khả thi nhờ sự tích hợp của các công nghệ như cảm biến thông minh với thuật toán trí tuệ nhân tạo. Các công nghệ được sử dụng trong các cảm biến thông minh này nhận được dữ liệu có giá trị như mô hình giao thông, chất lượng không khí và mức độ ô nhiễm tiếng ồn.

Ngày nay, công cụ này đã được nhiều nhà hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc và thiết kế đô thị hoan nghênh và chức năng của nó đã được chứng minh ở cấp độ toàn cầu. New York, Toronto và Singapore gần đây đã sử dụng công cụ hiệu quả này để quản lý tắc nghẽn và điều chỉnh lại cảnh quan đô thị ở nhiều đô thị. Trang web Sidewalk Labs cung cấp cái nhìn tổng quan về các khu vực ngoại ô đáng sống. Trang web này rất thú vị ngay cả đối với những công dân quan tâm đến đổi mới đô thị.

 

9. NightCafe in Architecture

Truy cập: https://creator.nightcafe.studio/explore

NightCafe được coi là một trong những nơi tạo ra nghệ thuật trí tuệ nhân tạo hàng đầu. Tiềm năng cung cấp bố cục linh hoạt của trình tạo này đã khiến nó trở thành một trong những công cụ thông minh phổ biến nhất dành cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế đồ họa. Điều này là do nó có nhiều thuật toán và công cụ đa dạng hơn các trình tạo khác. NightCafe được coi là một trong những nơi tạo ra kiến trúc cho ý tưởng.

Vẽ concept trong thời gian nhanh nhất có thể là một trong những thành tựu của trình tạo này dành cho các kiến trúc sư. Bạn có thể dễ dàng sử dụng trình tạo này để tạo ra các hình ảnh kiến trúc trừu tượng, sáng tạo và thẩm mỹ. Vì lý do này, máy phát điện này được coi là nguồn cảm hứng và có giá trị để trau dồi kỹ năng thẩm mỹ và ý tưởng kiến trúc.

NightCafe có thể truy cập trực tuyến. Nền tảng này tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao và chất lượng phù hợp cho việc in ấn. Mặt khác, trình tạo này có giao diện người dùng rất dễ sử dụng và có nhiều hình ảnh hấp dẫn. Công cụ thông minh này cung cấp nội dung trực quan theo hai cách. 1- minh họa dựa trên văn bản và 2- thay đổi phong cách và minh họa dựa trên nội dung trực quan.

NightCafe là một công cụ tạo kiến trúc AI dựa trên văn bản. Nói cách khác, trình tạo này trực quan hóa nội dung bằng văn bản và thông tin đầu vào của bạn. Nhưng có một điểm ở công cụ công nghệ thông minh này khiến nó khác biệt với các công cụ tương tự khác. Khả năng của NightCafe không chỉ giới hạn ở hình ảnh. Nhưng trình tạo này cũng cung cấp nội dung video. Bạn có thể chỉ cần xem quá trình phát triển thiết kế ý tưởng của mình bằng cách sử dụng tùy chọn “tiến hóa” sau khi nhận được kết xuất mà bạn muốn và cảm nhận trải nghiệm không gian của thiết kế kiến trúc bằng cách xem video

Phương pháp trình bày nội dung trực quan thứ hai của NightCafe dựa trên hình ảnh chính. Bạn có thể sử dụng tính năng “Chuyển kiểu” của nền tảng này để thay đổi kiểu hình ảnh của mình. Người dùng trình tạo này có thể chỉ cần sử dụng giao diện web để tải hình ảnh lên và tùy chỉnh kiểu hình ảnh theo một trong 50 kiểu cài sẵn. Cũng có thể tải lên và thay đổi kiểu video trên nền tảng này. Vì lý do này, NightCafe đã trở thành một công cụ phổ biến dành cho các nhà sản xuất nội dung video.

NightCafe cung cấp dịch vụ cho khán giả thông qua trả phí. Dựa trên điều này, bạn có thể hưởng lợi từ nền tảng này bằng cách trả phí hàng tháng. Tất nhiên, có nhiều cách khác để nhận tín dụng miễn phí trong trình tạo trí tuệ nhân tạo này. Một trong những cách là nhận được tín dụng cho 5 hình minh họa mỗi ngày bằng cách đăng ký nhận bản tin của trình tạo này.

Có nhiều phương pháp rất đa dạng khác dựa trên sự tham gia của cộng đồng và tương tác mạng nội bộ. Các phương pháp bao gồm chia sẻ nội dung bản tin, xuất bản tác phẩm trên mạng xã hội, “thích” tác phẩm của những người dùng cộng đồng kiến trúc khác, bình luận và nhận nhận xét của người khác về tác phẩm của nền tảng này. Nói cách khác, hoạt động và kiếm tín dụng trên nền tảng này là tương hỗ. Hoạt động ngày càng tăng dẫn đến tín dụng lớn hơn, từ đó cung cấp nền tảng cho nhiều hoạt động hơn.

AI generator for architectural modeling

 

10. Kaedim; Trình tạo AI chuyên dụng cho mô hình 3D kiến trúc

Kaedim là công cụ tạo kiến trúc AI trong lĩnh vực mô hình kiến trúc 3D. Tiềm năng mẫu mực của trình tạo mô hình này đã khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến trong ngành công nghiệp trò chơi. Các thuật toán nâng cao được sử dụng trong trình tạo này bao gồm học máy, xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Bằng cách sử dụng các thuật toán này trên nền tảng này, có thể chuyển đổi các ý tưởng hai chiều đơn giản và hình vẽ phác thảo thành các mô hình ba chiều chính xác.

Kaedim là một công cụ thiết thực và được đảm bảo dành cho các kiến trúc sư. Bởi vì công cụ này loại bỏ hoàn toàn nhiệm vụ tạo mô hình 3D khỏi vai trò của kiến trúc sư. Ngoài ra, các kiến trúc sư có thể tự do khám phá các ý tưởng sáng tạo bằng cách sử dụng nền tảng này. Bằng cách này, các kiến trúc sư có thể hình dung ý tưởng của mình một cách rất nhanh chóng. Họ có cơ hội sửa đổi và áp dụng những thay đổi họ cần.

Kaedim có một vai trò đầy màu sắc trong quá trình quy hoạch xây dựng cũng như tạo ra hình ảnh tinh thần của thiết kế trong tâm trí người dùng. Nền tảng này cung cấp tài liệu chi tiết về mô hình 3D cho kiến trúc sư và khách hàng. Độ chính xác và hiện thực là rất quan trọng trong kiến trúc. Trong một ngành công nghiệp đặt chi tiết chính xác và chất lượng cao lên hàng đầu, Kaedim được coi là một công cụ công nghệ rất hữu ích.

Truy cập: https://www.kaedim3d.com/

11. Arko.AI; Chương trình trí tuệ nhân tạo tương thích với phần mềm kiến trúc

Arko.AI cung cấp kết xuất thực tế và chất lượng cao trong thời gian ngắn. Phần mềm này là sự thể hiện tiềm năng độc đáo của AI trong ngành xây dựng và kiến trúc. Tính năng độc đáo của Arko. AI tương thích với các phần mềm kiến trúc như SketchUp, Revit và Rhinoceros. Việc thêm trình tạo này vào hộp công cụ kiến trúc sẽ cải thiện quy trình thiết kế, đồng thời tăng tốc độ và khả năng sáng tạo của kiến trúc sư. Đó là lý do tại sao trình tạo này được coi là phương tiện mạnh mẽ để trực quan hóa và hiển thị trong kiến trúc. Trình tạo kiến trúc AI này biến mô hình 3D của bạn thành những kiệt tác phi thường phản ánh hiện thực.

12. Luma.AI;

Truy cập: https://lumalabs.ai/

Luma.AI là công cụ dựa trên AI chuyên nghiệp để quét và tạo mô hình 3D cho các thiết kế kiến trúc. Nền tảng này mô hình hóa và mô phỏng lại các thiết kế kiến trúc bằng cách áp dụng các thuật toán nâng cao như thị giác máy tính, học sâu và mạng đối thủ tổng quát. Việc lập mô hình trong trình tạo này cũng có thể thực hiện được bằng cách tải hình ảnh lên. Bằng cách này, trình tạo này có thể cung cấp cho kiến trúc sư cái nhìn toàn diện về các yếu tố kiến trúc.

Nhưng điểm khác biệt thiên tài của nó trong việc hình dung các cấu trúc và tái tọa lại các công trình phục chế lịch sử. Bằng cách này, công cụ thông minh này có thể được sử dụng để bảo tồn các công trình kiến trúc lịch sử và tạo ra các cặp song sinh trong thế giới ảo.

Tất nhiên, sức mạnh của Luma là vô song. AI không dừng lại ở đó. Bằng cách sử dụng trình tạo kiến trúc AI này, bạn có thể đảm bảo tính tương thích của các thay đổi được đề xuất sắp tới với cấu trúc và trạng thái hiện có của dự án. Ngoài ra, do tiềm năng của máy phát điện này là tăng tính hấp dẫn về mặt thẩm mỹ và chức năng, nó có thể được sử dụng trong các dự án thực tế ảo và thực tế tăng cường. Điều này sẽ tăng mức độ tương tác của người dùng với thiết kế lên mức chất lượng cao hơn.

 

13. Dream;

Truy cập: https://dream.ai/create

Công cụ tạo hình ảnh dựa trên trí tuệ nhân tạo Dream được ra mắt bởi công ty khởi nghiệp WOMBO của Canada. Công cụ này được sử dụng trong kiến trúc để tìm ra các giải pháp thiết kế sáng tạo và đổi mới. Nền tảng Dream có thể tích hợp với các công cụ và phần mềm kiến trúc khác như BIM. Do đó, bằng cách sử dụng nền tảng này, các kiến trúc sư có thể biến dữ liệu dự án và ý tưởng khái niệm của họ thành một mô hình chính xác và chất lượng cao. Ngoài ra, có thể tạo các hình minh họa và hoạt ảnh chân thực dựa trên cùng một dữ liệu thiết kế.

Nhiều người tin rằng Dream là một trong những công cụ tạo kiến trúc AI dựa trên văn bản tốt nhất. Nền tảng này có giao diện người dùng rất thuận tiện. Quá trình trực quan hóa trong trình tạo này tương tự như hiệu suất của NightCafe và có thể truy cập các phong cách nghệ thuật khác nhau ở đó. Bằng cách này, bạn có thể bắt đầu quá trình trực quan hóa và kết xuất dự án kiến trúc của mình bằng cách tải lên nội dung văn bản và chọn phong cách nghệ thuật. Ngoài ra, nền tảng Dream cho phép bạn tải lên hình ảnh bạn chọn để tham khảo. Bằng cách này, bạn có thể sử dụng hình ảnh phù hợp với dòng suy nghĩ của mình cho các hình minh họa gốc có cùng phong cách và bối cảnh.

 

14. Arkdesign.AI

Truy cập: https://arkdesign.ai/

Arkdesign.AI là một công cụ mang tính cách mạng trong lĩnh vực ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào nghề kiến trúc. Trình tạo kiến trúc AI này cung cấp cho các kiến trúc sư khả năng tối ưu hóa các thiết kế sơ đồ kiến trúc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Bằng cách này, các sơ đồ tầng chính xác có thể được tạo ra theo nhu cầu cụ thể của từng dự án, với hiệu suất năng lượng và hiệu suất tối đa.

Nhờ có thư viện thông tin phong phú và các mẫu được tạo sẵn, nền tảng này là công cụ phù hợp cho kiến trúc sư ở mọi cấp độ kinh nghiệm, cho dù là sinh viên kiến trúc mới bắt đầu hay kiến trúc sư chuyên nghiệp. Ngoài ra, nhờ các tính năng như ước tính chi phí tự động và kết xuất 3D thông minh, kiến trúc sư có thể thúc đẩy quá trình thiết kế và triển khai nhanh hơn nhiều so với các quy trình truyền thống.

15. Archistar;

Truy cập: https://www.archistar.ai/for-property-developers/

Archistar là một công cụ tạo kiến trúc AI chuyên phân tích địa điểm, đánh giá trạng thái dự án và thiết kế ý tưởng dựa trên quy tắc. Bằng cách sử dụng phần mềm này, kiến trúc sư có thể thực hiện các đánh giá liên quan đến ánh sáng, bóng râm và điều hòa không khí trong một khoảng thời gian rất ngắn.

archi-hero-propdev-mobile-@2x

16. Hypar; 

Truy cập: https://hypar.io/space-planning

 

Hypar là một công cụ tạo trí tuệ nhân tạo nhằm trao quyền cho các kiến trúc sư và tạo ra nền tảng để thiết kế hoặc lập mô hình dự án với cách tiếp cận hiệu quả và hợp tác. Hưởng lợi từ các dịch vụ của nền tảng này dẫn đến việc tạo thuận lợi cho quá trình thiết kế, tối ưu hóa thiết kế và tự động hóa nhiều vấn đề liên quan. Ngoài ra, thông qua việc sử dụng nền tảng này, cơ hội quý giá để cộng tác tương tác và chia sẻ dữ liệu dự án giữa các thành viên trong nhóm sẽ được cung cấp. Hypar giảm thiểu sai sót và sự chậm trễ trong quá trình thực hiện dự án. Cũng có thể tích hợp máy phát điện này với các công cụ công nghệ hiệu quả khác trong kiến trúc.

17. Foyer Neo; AI cho thiết kế nội thất

Truy cập: https://foyr.com/

Foyr Neo là phần mềm dựa trên trí tuệ nhân tạo chuyên về trang trí và thiết kế nội thất. Công cụ này cung cấp những ý tưởng sáng tạo và thiết kế nội thất đầy hấp dẫn về mặt hình ảnh cho các kiến trúc sư và chuyên gia thiết kế nội thất. Giảm thời gian thiết kế, tạo ra các kế hoạch chính xác và có quy mô lớn cũng như hiển thị kế hoạch đề xuất trong vòng vài phút là một trong những lợi thế của việc sử dụng trình tạo kiến trúc AI này.

18. PlanFinder.AI; 

Truy cập: https://www.planfinder.xyz/

PlanFinder.AI là một công cụ mang tính cách mạng trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, bản vẽ sơ đồ mặt bằng và trang trí nội thất. Công cụ này cung cấp những ý tưởng mới và giải pháp thông minh để cải tạo và trang trí các dự án kiến trúc chỉ trong vài cú nhấp chuột. Việc áp dụng công cụ cải tiến này giúp đơn giản hóa quy trình lập kế hoạch và tiết kiệm thời gian hoặc nguồn lực quý giá cho các chuyên gia kiến trúc.

PlanFinder sử dụng nhiều thuật toán phức tạp và kỹ thuật học máy. Nhưng không giống như các công nghệ phức tạp ẩn trong plugin mạnh mẽ này, giao diện người dùng của nó rất đơn giản và được thiết kế tốt. Tốc độ vượt trội trong việc phân tích các tham số mà kiến trúc sư mong muốn và cung cấp nhiều tùy chọn thiết kế dựa trên dữ liệu chính là hai trong số những tính năng nổi bật nhất của trình tạo này. PlanFinder cũng giúp bạn dễ dàng so sánh hoặc đánh giá các phương án đề xuất và các phương án trang trí nội thất.

AI architecture generator

 

Tổng quan + Câu hỏi thường gặp

Trình tạo kiến trúc AI là công cụ mạnh mẽ để khám phá và phát triển ý tưởng, tối ưu hóa và mô phỏng các thiết kế sáng tạo. Những công cụ tạo kiến trúc này, thông qua việc sản xuất và đánh giá nhiều phương án thiết kế, sẽ đưa ra những quyết định sáng suốt và thông minh trong quá trình thiết kế các dự án kiến trúc. Hoạt động rộng rãi, phức tạp hơn và hiệu quả hơn của các máy phát điện này có thể sẽ đi kèm với sự tiến bộ của công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Hãy để chúng tôi kết luận bằng cách xem xét ý kiến của AI về các công cụ tạo kiến trúc AI và tác động tiềm tàng của chúng đối với sự nghiệp kiến trúc trong tương lai:

AI có tiềm năng cách mạng hóa cách thiết kế và trải nghiệm kiến trúc bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ hiện do con người thực hiện. Điều này sẽ dẫn đến sự thay đổi trong kỹ năng nghề nghiệp kiến trúc, tập trung nhiều hơn vào tính sáng tạo và giải quyết vấn đề. AI cũng sẽ tạo ra những cơ hội mới cho các kiến trúc sư khám phá, cho phép họ tạo ra những thiết kế đột phá mà trước đây không thể thực hiện được. AI cũng có thể được sử dụng để tự động hóa các nhiệm vụ trần tục, giúp các kiến trúc sư có thể tập trung vào các hoạt động sáng tạo cấp cao hơn. AI cũng sẽ cho phép các kiến trúc sư làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn, giảm lượng thời gian và nguồn lực cần thiết để hoàn thành các dự án.

 

Trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế kiến trúc sư?

Bản chất của kiến trúc khiến nó có thể được hưởng lợi từ trí tuệ nhân tạo. Vì lý do này, các kiến trúc sư sử dụng khả năng của công nghệ mới theo nhiều cách khác nhau để lên ý tưởng, phân tích, mô phỏng và bản vẽ chi tiết. Trí tuệ nhân tạo có tác động không nhỏ đến quá trình thiết kế kiến trúc nhưng nó không được coi là sự thay thế cho kiến trúc sư! Bất chấp sức mạnh vô song của trí tuệ nhân tạo trong khả năng hình dung, kiến trúc vẫn đòi hỏi sự sáng tạo, trực giác, tư duy phản biện và khả năng ra quyết định của con người. Do đó, trí tuệ nhân tạo chỉ là một công cụ thiết thực và có giá trị để tạo điều kiện thuận lợi cho mọi việc, tăng khả năng sáng tạo và cải thiện thiết kế của các kiến trúc sư.

Sự tích hợp năng lực của con người và trí tuệ nhân tạo đảm bảo kết quả thành công trong kiến trúc. Suy cho cùng, hai cái đầu vẫn tốt hơn một – ngay cả khi một trong số chúng là máy tính! Cách tiếp cận kết hợp giữa AI và nhận thức của con người cuối cùng sẽ dẫn đến thiết kế theo cách sáng tạo hơn. Trình tạo kiến trúc AI cung cấp các giải pháp sáng tạo cho các dự án kiến trúc. Tuy nhiên, để điều chỉnh những thiết kế và giải pháp này cho phù hợp với các yêu cầu hoặc ràng buộc cụ thể của thế giới thực, kiến trúc sư phải can thiệp. Mặt khác, hầu hết các công cụ tạo kiến trúc đều được sử dụng trong trực quan hóa sơ đồ. Nói cách khác, trong nhiều trường hợp, nhiệm vụ sản xuất tài liệu kỹ thuật và vẽ phương án điều hành chất lượng cao vẫn thuộc trách nhiệm của kiến trúc sư. Và kiến trúc sư phải sẵn sàng làm việc ngoài giờ để hoàn thành nhiệm vụ, bởi vì những người tạo ra kiến trúc AI không hiểu khái niệm về thời hạn!

 

Những người tạo kiến trúc AI sẽ thay thế kiến trúc sư như một nghề?

Không, trình tạo kiến trúc AI sẽ không thay thế kiến trúc sư. Bất chấp khả năng hình dung vô song của trí tuệ nhân tạo, kiến trúc vẫn dựa vào sự sáng tạo, trực giác, tư duy phê phán và khả năng ra quyết định của con người. Do đó, trí tuệ nhân tạo chỉ là một công cụ thiết thực và có giá trị để hỗ trợ mọi việc, tăng khả năng sáng tạo và cải thiện thiết kế của kiến trúc sư. Vì vậy, nếu bạn là một kiến trúc sư, đừng lo lắng! AI không ở đây để cướp đi công việc của bạn. Nó ở đây để giúp bạn một tay, theo đúng nghĩa đen!

Các công cụ tạo kiến trúc AI có thể giảm lượng lao động con người cần thiết cho một số dự án nhất định, nhưng chúng không có khả năng thay thế hoàn toàn các kiến trúc sư. Các kiến trúc sư mang đến mức độ sáng tạo và đổi mới cho công việc của họ mà AI không thể tái tạo được. Cuối cùng, AI có thể chỉ là một công cụ giúp các kiến trúc sư thực hiện công việc của họ tốt hơn. Trình tạo kiến trúc AI giống như một chiếc kéo đối với kiến trúc sư. Chúng có thể giúp đẩy nhanh một số nhiệm vụ nhất định nhưng không thay thế các quyết định mang tính nghệ thuật và sáng tạo mà một kiến trúc sư con người đưa ra.

 

Chương trình AI tốt nhất  cho kiến trúc là gì?

Câu trả lời cho câu hỏi này trực tiếp phụ thuộc vào chức năng của máy phát điện, mục đích sử dụng máy phát điện của bạn cũng như tính chất của dự án kiến ​​trúc. Nhưng ngày nay, nhìn chung, một số công cụ tạo kiến trúc AI trong lĩnh vực trực quan hóa được các kiến trúc sư đặc biệt ưa chuộng. Các công cụ thiết kế và trực quan có giá trị như Midjourney, Maket, E-Dalle, Fotor, Stable Diffusion và các công cụ tạo khác được giới thiệu trong bài viết này là một số ví dụ về các công cụ tạo kiến trúc AI phổ biến nhất và tốt nhất.