Unique shaped bridge in Paris / Cây cầu hình dạng độc đáo ở Paris

Denmark’s Bjarke Ingels Group and France’s Studio Silvio D’ascia Architecture have introduced their new designs for a loop-shaped metro station in Paris. Established as part of Société du Grand Parés’ Grand Paris Express project, Pont de Bondy station is one of 68 new stations planned for the extensive redevelopment of the existing metro system to 200 stations. kilometer. The station consists of a bridge and tunnel that wraps around a giant circle next to the riverbank.

Tập đoàn Bjarke Ingels của Đan Mạch và Studio Silvio D’ascia Architecture của Pháp đã giới thiệu những thiết kế mới của họ về một trạm tàu điện ngầm hình vòng lặp ở Paris. Được thành lập như là một phần của dự án Grand Paris Express của Société du Grand Parés, trạm Pont de Bondy là một trong 68 trạm mới được lên kế hoạch cho việc tái phát triển mở rộng hệ thống tàu điện ngầm hiện tại lên tới 200 km. Nhà ga bao gồm một cây cầu và đường hầm quấn quanh một vòng tròn khổng lồ bên cạnh bờ sông.

 Thiết kế Pont de Bondy metro bởi BIG

Nằm trên Tuyến 15, nút tròn ở ga Pont de Bondy sẽ được trang trí ngoạn mục bằng đất nung để làm nổi bật hẳn với khung cảnh xung quanh. Một hội trường trên mặt đất chiếm vị trí trung tâm của nhà ga và một giếng trời lớn bằng kính sử dụng ánh sáng tự nhiên có thể chiếu tới tận tầng ngầm, có thể đi lại bằng các cầu thang cuốn. Hai cánh mở rộng từ trạm tầu điện theo các hướng khác nhau: một cánh đi dưới một cầu vượt trong khi một cánh khác đóng vai trò là một cây cầu bắc qua sông.

 Thiết kế Pont de Bondy metro bởi BIG

“Gare du Pont de Bondy tiếp tục truyền thống Paris sử dụng các cây cầu như những không gian xã hội và những điểm mốc văn hoá. Tại cuộc gặp giữa các cộng đồng Bondy, Bobigny và Noisy-le-Sec, trạm được hình thành như là cầu và đường hầm bao quanh một hội trường khổng lồ, kết nối bờ sông với đường tàu.” BIG cho biết. Các đường hầm sâu nhất sẽ mở trực tiếp thẳng lên bầu trời Paris, và cả ba khu lân cận xung quanh sẽ được thống nhất trong một “vòng lặp” duy nhất – một kết cấu kiến trúc mới của không gian cơ sở hạ tầng và xã hội đô thị. Các ga và tuyến của Grand Paris Express dự kiến sẽ mở cửa trước năm 2030.

By EGO Group

(Theo Inhabitat.com)