Crossrail Station – Community-oriented landscape design ideas / Crossrails Station – Ý tưởng thiết kế cảnh quan hướng tới cộng đồng

Crossrails station roof garden 

With a community-oriented landscape design concept, in 2008 Gillespies was commissioned by Canary Wharf Group to design a single public garden and canopy that would unify the Poplar residential areas and the surrounding areas. Canary Wharf business area. Located at the top of The North Dock between Crossrail Place (a five-storey shopping mall) and Crossrail Canary Wharf Station, Canary Wharf Crossrail Station is a distinctive landscaped garden which provides a large shared space between the two areas. The area is open every day from early morning until late. This is the first building to open a new link connecting the east and west of London.

Vườn mái nhà ga Crossrails 

Với ý tưởng thiết kế cảnh quan hướng tới cộng đồng, trong năm 2008 Gillespies được ủy quyền bởi Canary Wharf Group để thiết kế một khu vườn công cộng duy nhất và phần mái che mà sẽ là nơi thống nhất các khu dân cư Poplar và các khu vực kinh doanh Canary Wharf. Nằm ở trên đỉnh của The North Dock thuộc Crossrail Place(một trung tâm thương mại năm tầng) và Crossrail Canary Wharf Station, Canary Wharf Crossrail Station là một khu vườn cảnh quan đặc biệt nơi cung cấp một không gian chia sẻ lớn giữa hai khu vực nơi mở cửa hàng ngày từ sáng sớm đến ttois muộn. Đây là tòa nhà đầu tiên để mở ra một liên kết mới kết nối phía đông và phía tây của London.

 

Xuất hiện một khu vườn trên cao ở London

Từ khi bắt đầu, tầng trên cùng của nhà ga đã được dự kiến sẽ là một không gian đặc biệt, một cảnh quan tuyệt đẹp mà bạn sẽ nhìn thấy từ khoảng cách xa, và khi được chiếu sáng vào ban đêm, nơi đây sẽ trở thành một ngọn hải đăng trong những tòa nhà cao tầng tại khu vực thương mại này. Đây không chỉ là một khu vườn công cộng điển hình tại London, màn còn là một nơi kỷ niệm, tưởng nhớ đến một bến tầu cũ “the North Dock” và sự xuất hiện của Crossrail. Khu vườn nơi sẽ trở thành một điểm đến mới cho London. Thiết kế của khu vườn phản ứng với ngôn ngữ kiến trúc của vòm mái tạo ra một môi trường trồng cây độc đáo. Đây là một nơi thuận lợi và hoàn toàn mới để du khách từ đó có thể nhìn thấy mặt nước và các khu vực xung quanh.

Được thiết kế từ ý thức về cộng đồng

Bên trong các khu vườn được tổ chức theo một lối đi chính duy nhất kết hợp với nhiều đường dạo nhỏ được phân nhánh ra xung quanh, tạo cơ hội cho những cuộc gặp gỡ tình cờ và giúp du khách có cảm giác thực sự thoát khỏi môi trường đô thị. Những dải cây dọc theo lối đi cung cấp cho du khách một cái nhìn sâu sắc vào sự phát triển và công việc trồng trọt trong khu vườn cũng như lịch sử hình thành của khu vực này. Ở cuối mỗi vườn đều có một sân khấu  tròn nơi cung cấp không gian linh hoạt cho các buổi biểu diễn và giúp cho các trường học địa phương có cơ hội để sử dụng không gian cho các bài học. Kể từ khi mở cửa tháng 5 năm 2015, vườn mái đã tổ chức một loạt các buổi biểu diễn công cộng cùng sự hợp tác với Trung tâm Nghệ thuật Westferry Road và The Space, nhằm giúp các cư dân và người lao động có cơ hội để tham gia và xem các buổi biểu diễn âm nhạc của cộng đồng địa phương. Ngoài ra, St Pauls Arts Trust là một tổ chức từ thiện (nằm phía sau Nhà hát Space) muốn thúc đẩy và khuyến khích nghệ thuật giữa các cư dân, họ hứa hẹn đây sẽ là một không gian biểu diễn mới với chất lượng cao.

By EGO Landscape