International competition for landscape design for the Han River / Cuộc thi quốc tế thiết kế cảnh quan cho sông Hàn

Landscape firm OMGEVING

Da Nang city is located in Central Vietnam including 5 districts. The city area is 1,250 km² and has a total population of about one million people. Da Nang city is characterized by two coastlines along the East Sea and the Han River passing through the city center, where it is a location for economic expansion and urban development.

Thiết kế cảnh quan OMGEVING

Thành phố Đà Nẵng nằm ở miền Trung Việt Nam bao gồm 5 huyện. Diện tích thành phố là 1.250 km² và có tổng dân số khoảng một triệu người. Thành phố Đà Nẵng đặc trưng bởi hai bờ biển dọc theo biển Đông và sông Hàn đi qua trung tâm thành phố, nơi đây là vị trí mở rộng kinh tế và phát triển đô thị.15_thiết kế cảnh quan_overview

Trong cuộc thi quốc tế thiết kế cảnh quan, Công ty OMGEVING đã thiết kế một khu công viên rộng 2,2 ha tại vị trí chiến lược dọc theo sông Hàn. Sự can thiệp này làm thay đổi cả hai bờ sông trong một công viên công cộng chất lượng cao với một thiết kế riêng cho một thành phố mở rộng nhanh chóng như Đà Nẵng. Nguyên tắc thiết kế chủ yếu bao gồm khôi phục thảm thực vật tự nhiên trong thành phố trong khi vẫn tạo ra một công viên có thiết kế đã đề cập đến các bờ sông ban đầu. Thêm các lớp chức năng vào khu vực bờ sông như xây dựng các bến phà, nhà tắm công cộng, ngoài ra là các khu chức năng như khu thể thao, giải trí. Việc giới thiệu 3.000 cây mới sẽ tạo ra một sự thiết kế cảnh quan thống nhất theo quy mô của thành phố nói chung. Sự hội nhập của hai cây cầu mới cầu xe máy và cầu đi bộ, một trong số đó sẽ là cầu bán hàng nhằm mở rộng các khu vực công viên trên sông và kết nối cả hai bờ sông, củng cố mối quan hệ giữa phía đông và phía tây của thành phố Đà Nẵng . Tổng chi phí xây dựng của khu công viên chiến lược ước tính khoảng 85 triệu euro.

OMGEVING là thành viên của Hiệp hội B-DNA đã làm việc với các đối tác địa phương như HUNI architectes (Pháp – Việt Nam, chuyên về kiến trúc), NEY & partners (Bỉ – Việt Nam, chuyên thiết kế cầu), Boydens Engineering (Bỉ – Việt Nam, thiết kế đô thị bền vững) và HYDROSCAN (Bỉ, quản lý nguồn nước). Cuộc thi quốc tế thiết kế cảnh quan uy tín cho hai bờ sông Hàn thành phố Đà Nẵng đã được trao giải nhất cho OMGEVING với dự án này. Ban giám khảo đã chọn ra hai thí sinh trong số 7 ứng viên được chấp nhận. Giải khác thuộc về CPG Corporation, một công ty của Singapore.

By EGO Landscape

(Theo Landezine)