Memorial to the September 11 terrorist attacks – Minimalist design with great impact / Đài tưởng niệm vụ khủng bố 11-9 -Thiết kế tối giản với sức ảnh hưởng to lớn

Peter Walker, FASLA, has become a landscape design legend of his  generation. One of the leading landscape architects in the Modernist style, Walker was chosen to design and build the National September 11 Memorial in New York City, and his list of awards continues to grow. extend. In total, he has received more than 70 domestic and international design awards. In 2007, Walker was recognized with the coveted Cooper Hewitt National Design Award. In 2005, he was the inaugural winner of the Sir Geoffrey Jellicoe Award from the International Federation of Landscape Architects, the highest honor given to a landscape architect. He also received an honorary award from the American Institute of Architects, Harvard’s Centennial Medal, the University of Virginia’s Thomas Jefferson Architectural Medal, and the American Society of Landscape Architects Medal, among others. among other honors, for his simple, dramatic approach to landscape design.

Peter Walker, FASLA, đã trở thành một huyền thoại thiết kế cảnh quan trong thế hệ  của mình. Một trong những kiến trúc sư cảnh quan hàng đầu theo phong cách Hiện đại, Walker được chọn để thiết kế và xây dựng Đài tưởng niệm Quốc gia 9/11 tại thành phố New York, và danh sách các giải thưởng của ông tiếp tục được mở rộng. Tổng cộng, ông đã nhận được hơn 70 giải thưởng thiết kế trong nước và quốc tế. Năm 2007, Walker được công nhận với Giải thưởng Thiết kế Quốc gia Cooper Hewitt đáng mơ ước. Năm 2005, ông là người chiến thắng đầu tiên của Giải thưởng Sir Geoffrey Jellicoe từ Liên đoàn Kiến trúc sư Cảnh quan Quốc tế, vinh dự cao nhất được trao cho một kiến trúc sư cảnh quan. Ông cũng đã nhận được giải thưởng danh dự của Viện kiến trúc sư Hoa Kỳ, Huy chương trăm năm của Harvard, Huy chương kiến trúc Thomas Jefferson của Đại học Virginia, và Huy chương của Hiệp hội kiến trúc sư cảnh quan Hoa Kỳ, trong số các danh hiệu khác, vì cách tiếp cận đơn giản, ấn tượng của ông đối với cảnh quan thiết kế.

Văn phòng kiến trúc mang tên ông, Peter Walker và các Đối tác (PWP) Architecture Architecture, hiện có rất nhiều kiến trúc sư tài năng, hàng năm thiết kế rất nhiều các dự án, “chuyên biệt”, như Walker nói ” Văn phòng của ông tập trung chủ yếu vào các dự án, bao gồm các trường đại học, thành phố và trung tâm văn hóa; các dự án mang tính đột phá như Newport Beach Hall and Park, và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Bắc Kinh; công viên đô thị quy môlớn và quảng trường; và các trụ sở của công ty cho các công ty như Pixar, Weyerhaeuser, Novartis và VMware®.

 

 

The National 9/11 Memorial: Shelter for the Voids

Chính xác là một thập kỷ sau vụ tấn công khủng bố lớn nhất trên đất Hoa Kỳ đã cướp đi sinh mạng của gần 3.000 người, Đài tưởng niệm Quốc gia 9/11 ở thành phố New York đã khai trương vào ngày 11 tháng 9 năm 2011. Vài năm trước, Walker đã được đưa vào bởi bồi thẩm đoàn giám sát cuộc thi để làm việc với kiến ​​trúc sư Michael Arad để giúp Arad hiện thực hóa tầm nhìn của mình về Đài tưởng niệm – hai khoảng trống lớn có đài phun nước đánh dấu dấu chân của Tháp đôi sụp đổ và mang tên của những người bị mất trong vụ tấn công 11/9 vào Trung tâm Thương mại Thế giới.

Mỗi thành phần trong Đài tưởng niệm đều có ý đồ về công năng và nghệ thuật. Ý tưởng ban đầu là sử dụng đá trong toàn bộ diện tích dự án. Tuy nhiên sau đó Walker giảm  việc sử dụng đá xuống khoảng một nửa và thay vào đó là dùng điêu khắc và dùng cây cỏ để làm mềm không gian. Hơn 400 cây sồi trắng đã được chuyển từ New Jersey trong năm năm trước khi được trồng vào dự án Đài tưởng niệm. Hành lang trồng cây với độ sâu 1,8 mét chứa đầy đất và đi qua các ống tưới nằm giữa lối đi và trần của các tòa nhà bên dưới.

Một cây lê (pear) vẫn sống sót sau các cuộc tấn công khủng bố và bây giờ được đặt tên là “Cây sống sót” cũng là một trong những biểu tượng quan trọng của thiết kế. Walker lựa chọn cẩn thận mọi thứ, ánh sáng, và các vật thể khác để giữ cho mặt bằng không gian quản trường thoáng rộng,  không bị cản trở. “Khi bạn ở xung quanh các khoảng trống, nó có vẻ giống như một quảng trường, nhưng khi bạn nhìn ra thì nó giống như một công viên hơn”, đó là cách mà Walker nói về ý đồ thiết kế không gian. Ông phải thiết kế mặt đất bằng phẳng hoàn hảo để các hố sâu 9 mét có thể hoạt động trực quan. “Bí quyết là giữ cho nó phẳng để các hố được cắt vào nó một cách dễ nhận biết”, ông nói.

Ngoài vẻ đẹp đơn giản của nó, thiết kế là bền vững. Các container chứa từng giọt nước rơi xuống Đài tưởng niệm và các đường ống dẫn nước xuống hai bể chứa 568 m3 dưới Đài tưởng niệm. Các bể nước được thi xông hoàn thành trước vào đầu năm để tận dụng những cơn mưa lớn hơn và sau đó được sử dụng vào cuối mùa hè và đầu mùa thu khi có ít mưa. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải dựa vào nước thành phố và ngăn không cho mặt đất đổ nước vào nguồn cung cấp của thành phố. “Đây là dự án bền vững lớn nhất ở New York,” Walker nói.

Bằng cách hình thành một truyền thống mạnh mẽ của thiết kế cảnh quan Hiện đại ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, Walker đã giúp tiếp tục thúc đẩy thiết kế. Thông qua Đài tưởng niệm 9/11 quốc gia và nhiều dự án đáng chú ý khác, ông đã có những công trình kỷ niệm những khoảnh khắc quan trọng nhất trong lịch sử – những di tích sống sẽ tiếp tục phát triển trong nhiều năm tới.