Desert city – Ý tưởng thiết kế cảnh quan cho vùng khô hạn

Desert city là một dự án độc đáo thể hiện ý tưởng thiết kế cảnh quan tuyệt vời cho vùng khô hạn. Nhiệt độ Madrid có thể không được phù hợp với sinh trưởng cho các vườn hoa bởi đây là khu vực có khí hậu khô nóng, nhưng ngược lại, với hàng trăm cây xương rồng trong Desert City thì chắc chắn sẽ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Được thiết kế bởi Garcia German Arquitectos, Desert City rộng 54.000 feet vuông và là khu phức hợp giáo dục bền vững và sinh thái nhằm giáo dục du khách về thế giới thần kì của các loài thực vật chịu hạn.

Dự án nằm trên một khu đất bỏ hoang trước đây ở vùng ngoại ô của San Seastián de los Reyes, khu phức hợp mở rộng bao gồm khu vườn rộng và nhà kính  lớn. Công viên này – một trong những thiên đường lớn nhất dành cho xương rồng ở Châu Âu – với hơn 400 loài cây chịu hạn. Khu phức hợp cũng bao gồm không gian triển lãm và cửa hàng lưu niệm và nhà hàng.

Tại trung tâm của khu phức hợp này là một “tòa nhà billboard” được tráng bằng men, và nó được nâng lên trên mặt đất. Nó kết nối nhà kính với khu vườn ngoài trời giống như một nhà thờ với ao nước nông ở xung quanh. Các không gian bổ sung nằm trong nhà kính sẽ được sử dụng để trưng bày, triển lãm và tổ chức các hội thảo, sự kiện …

Khi xây dựng công viên xương rồng này, các kiến ​​trúc sư đã sử dụng một số chiến lược xây dựng xanh như vật liệu đúc sẵn, thủy tinh quang điện và năng lượng địa nhiệt. Nhà kính và khu vườn cũng được lắp đặt với hệ thống thu hồi và xử lí nước công nghệ cao giúp công viên tối ưu hóa việc sử dụng nguồn nước tưới cho toàn bộ hệ thống.

 

 

EGO Group