Dubai designs a pedestrian-friendly green landscape / Dubai thiết kế cảnh quan xanh thân thiện với người đi bộ

Dubai has an ambitious plan to build an “eco-friendly”  800,000 square mile public park comparable to major cities around the world. The park, a joint project between Dubai Holding and Dubai Municipality, will have 18 miles of walking paths, 12 miles of jogging tracks, 9 miles worth of cycling tracks and 4 miles of nature trails. It will also include 55 playgrounds, 45 “sports fields” and five major event venues along with retail space for shops, restaurants and cafes. Located in Dubailand, the first phase of construction will begin in late 2017, starting with a jogging and cycling track along with some pedestrian walkways.

Dubai đang có một kế hoạch đầy tham vọng là xây dựng một công viên công cộng “thân thiện với môi trường”  800.000 dặm vuông tương đương với các thành phố lớn trên thế giới. Công viên là một dự án chung giữa Dubai Holding và Thành phố Dubai, sẽ có 18 dặm đường cho người đi bộ, 12 dặm chạy bộ, 9 dặm giá trị của bài hát đi xe đạp và 4 dặm đường mòn tự nhiên. Nơi đây cũng sẽ bao gồm 55 sân chơi, 45 “sân thể thao” năm địa điểm tổ chức sự kiện lớn cùng với không gian bán lẻ cho các cửa hàng, nhà hàng và quán cà phê. Nằm ở Dubailand, giai đoạn đầu của việc xây dựng sẽ bắt đầu vào cuối năm 2017, khởi đầu với đường chạy bộ và đường đi xe đạp cùng với một số lối đi dành cho người đi bộ.

Ông Hussain Lootah, Tổng giám đốc của Dubai Municipality cho biết: “Ngoài việc tăng cường cảnh quan thiên nhiên và thu hút khách du lịch, mỗi thành phố lớn, bao gồm cả New York, London và Singapore, có một công viên mang tính biểu tượng nơi phản ánh bản sắc văn hoá và xã hội. “Việc cung cấp những khoảng không xanh, không gian mở đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống giữa người dân, tạo ra mong muốn khám phá những mục đích mới và tận hưởng những thú vui yêu thích. Ngoài ra, các công viên đóng vai trò như những mối liên kết quan trọng giữa các khu vực khác nhau của thành phố lớn hơn, định vị chúng như các điểm đến phổ biến để thu hút mọi người.

Dubai public green space

Ông nói thêm: “Sự phát triển của công viên này, hợp tác với Chính quyền thành phố Dubai, nhằm mục đích phô trương cảnh quan ngoạn mục của Dubai và định vị nó trong số các thành phố toàn cầu nổi bật nhất.

Dubai public green space

Công viên cũng nhằm mục đích giảm mật độ dân số ở Dubai với tổng số 12,5 km2 mỗi người – giảm 17% so với mật độ hiện tại của nó. Đồng thời, thêm cảnh quan tự nhiên lớn và cây trồng được mong đợi sẽ cải thiện chất lượng không khí trong khu vực xung quanh, trong khi vẫn bảo tồn đa dạng sinh học hiện tại và tăng cường sinh thái đô thị của khu vực.

Dubai public green space

Công viên sẽ được phát triển bền vững tại chỗ, tái chế chất thải, bóng mát tự nhiên, kết nối internet không dây – cũng như mức tiêu thụ nước thấp là 5 lít trên một km2 và là ngôi nhà cho 15.000 loài cây bản địa và cây con.

Dubai public green space

By EGO Group

(Theo Inhabitat.com)