Will Hanoi Lotus be the new symbol of Hanoi? / Hanoi Lotus sẽ là biểu tượng mới của Hà Nội?

Australia-headquartered DeciBel (Architecture) has released new images for its theater and multi-purpose cultural center in Hanoi Vietnam. ‘Hanoi Lotus’ is located along an important road connecting the capital with Noi Bai airport. This new building celebrates the country’s long history and growing economy. Its distinct shape is inspired by Vietnam’s national flower located on a lake. “The Lotus Building floats on a 19-hectare lake as a symbol of growth and prosperity for the bustling city of Hanoi,” the designers said.

DeciBel (Architecture) tiết lộ hình ảnh mới của dự án ” Hanoi Lotus” ở Việt Nam

DeciBel (Architecture) có trụ sở chính tại Úc đã công bố những hình ảnh mới cho nhà hát và trung tâm văn hoá đa năng tại Hà Nội Việt Nam. ‘Hanoi Lotus’ nằm dọc theo một con đường quan trọng nối liền thủ đô với sân bay Nội Bài. Tòa nhà mới này xây dựng để kỷ niệm lịch sử lâu dài của đất nước và nền kinh tế đang phát triển. Hình dạng khác biệt của nó được lấy cảm hứng từ quốc hoa của Việt Nam nằm trên một hồ nước. “Tòa nhà Lotus nổi trên mặt hồ rộng 19 hecta như một biểu tượng của sự tăng trưởng và thịnh vượng cho thành phố Hà Nội nhộn nhịp”, các nhà thiết kế cho hay.

Hanoi Lotus in Vietnam - Egolandscape 01-1

‘Hanoi Lotus’ sẽ bao gồm các khu như: nhà hát, trung tâm biểu diễn đa năng với 2000 chỗ ngồi, trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, văn phòng, rạp chiếu phim, sân trượt băng và nhà hàng. Dự án sẽ là điểm đến của hàng ngàn người dân địa phương và du khách, và như các nhà thiết kế đã nói, “Biểu tượng này sẽ đặt Việt Nam và Hà Nội lên sân khấu toàn cầu.”

Hanoi Lotus in Vietnam - Egolandscape 02-22

Hình hoa sen của Hanoi Lotus dựa theo một hệ thống lưới ngũ giác được lấy cảm hứng từ năm điểm mở rộng: đầu, cánh tay và chân, cũng như nhiều cấu trúc tự nhiên có cùng tỷ lệ, bao gồm cánh hoa sen . Vì vậy với tòa nhà hình hoa sen ở trung tâm của lưới ngũ giác, dự án có thể mở ra trong tất cả các hướng, mà không có bất kỳ hạn chế tuyến tính nào. “Cách tiếp cận này cung cấp tính linh hoạt cho thiết kế dựa trên điểm nút trung tâm, lưới có thể được mở rộng hoặc thu hẹp tại bất kỳ điểm nào trong quá trình thiết kế mà không ảnh hưởng đến các nguyên tắc tổ chức của lưới”, các nhà thiết kế giải thích.

Các cánh hoa sen được tạo ra bởi nhiều lớp khác nhau như: vây cá nhiều màu, các tấm kính, hệ thống ánh sáng, các đầu nối, và các giằng để hỗ trợ. Cánh hoa ngoài các giá trị thẩm mỹ thì chúng còn hoạt động như các yếu tố bóng mát cho các nhà hàng và các không gian nội thất khác. Chúng cũng sẽ hướng ánh sáng vào tâm chính dẫn đến lối vào nhà hát.

Kiến trúc: DeciBel (Architecture)

Địa điểm: Hà Nội/Việt Nam

 

By EGO Landscape

(Theo Arch20)