Beautiful forest in Jewel Changi Airport / Khu rừng tuyệt đẹp trong sân bay Jewel Changi

Air travel is often a nightmare, but the new expansion of Singapore’s Jewel Changi Airport is an exceptional experience for travelers with a lush jungle and the world’s largest indoor waterfall. The 40m high waterfall conceived by water design firm WET and Safdie Architects will be the centerpiece of “Forest Valley” – a lush indoor garden located under a large glass dome.

Du lịch bằng máy bay thường là một cơn ác mộng, nhưng việc mở rộng mới Sân bay Jewel Changi của Singapore lại là một trải nghiệm đặc biệt cho du khách với một rừng cây tươi tốt và thác nước trong nhà lớn nhất thế giới. Thác nước cao 40m được hình thành bởi công ty thiết kế nước WET và Safdie Architects sẽ là trung tâm của “Thung lũng rừng”- một khu vườn trong nhà tươi tốt nằm dưới vòm kính lớn.

Thác nước được mệnh danh là Rain Vortex sẽ được đặt trong một vòng xuyến thủy tinh khổng lồ, và sẽ đổ xuống từ lỗ giữa của vòng xuyến này. Vào ban đêm, hệ thống chiếu sáng được thiết kế cho thác nước thắp sáng và nội thất cũng được chiếu sáng với các màu sắc khác nhau

Các kiến ​​trúc sư và kỹ sư đã tiến hành một loạt các nghiên cứu luồng không khí trên vòm kính để ngăn chặn sự tích tụ không khí ẩm, chúng sẽ xảy ra một cách tự nhiên xung quanh lượng nước rơi xuống này. Nhóm nghiên cứu đưa ra một giải pháp làm thay đổi sự hỗn loạn của khí quyển đối với không khí xung quanh. Một số mô hình được xây dựng đã giúp giải quyết vấn đề này.

Việc bổ sung 134.000 mét vuông cho sân bay chính của Singapore được mong đợi sẽ khiến du khách ngạc nhiên với môi trường không giống bất cứ nơi đâu. Sân bay đang được xây dựng, dự kiến ​​hoàn thành vào đầu năm 2019.

Design by: 

+ WET Design

+ Safdie Architects

Location: Singapore

By EGO Landscape