Bring landscape design into your home / Mang thiết kế cảnh quan vào ngôi nhà của bạn

Bringing landscape design into the home is not a new idea but it always makes a difference for each design. Let’s admire a project in Vietnam that uses trees as the main decorative art for the house.

Mang thiết kế cảnh quan vào trong nhà không phải là ý tưởng mới nhưng nó luôn tạo sự khác biệt cho mỗi thiết kế.  Cùng chiêm ngưỡng một công trình tại Việt Nam sử dụng cây xanh làm nghệ thuật trang trí chính cho ngôi nhà.

Ngôi nhà này có thể làm cho trẻ em bỏ những đồ chơi của chúng xuống và chơi với thiên nhiên. 3 Atelier mang thiên nhiên vào trong ngôi nhà bằng việc tạo nên một sự liên tưởng bên trong của một “ngôi nhà cây” lớn. Bằng việc sử dụng kiến trúc kết hợp thiết kế cảnh quan trong đó, ngôi nhà đã tạo nên một sự khác biệt đáng kể. Tường nhà bằng gạch giúp giữ ấm vào ban đêm và mát lạnh vào ban ngày. Ngoài ra, những đứa trẻ có thể trèo lên cây được trồng cạnh bếp và sử dụng đất để trồng rau.

Living-Trees-Uncles-House-By-3-Atelier

Các kiến trúc sư tại 3 Atelier đã thiết kế ngôi nhà yên tĩnh cho gia đình người chú của mình. Các ý tưởng cho ngôi nhà xuất hiện trong khi xây dựng một dự án của công ty đặt tại Di Linh Tây Nguyên. Trong khi lựa chọn vật liệu cho dự án, chú đề cập mong muốn của mình là chuyển ra khỏi thành phốnơi ông kinh doanh giày cao su và quần áo. Sau đó ông đã ủy thác cho 3 Atelier thiết kế một ngôi nhà nơi khuyến khích trẻ con vui chơi và trải nghiệm thiên nhiên.

Uncles-House-by-3-Atelier-7

Ngôi nhà mới nằm bên cạnh một đường cao tốc, nhưng nó lại tạo nên một môi trường yên tĩnh với nhiều sự riêng tư. Kết cấu ngôi nhà được làm từ nhiều loại vật liệu truyền thống và hiện đại, tham khảo từ các ngôi nhà thời xưa.

By EGO Landscape