30,000 recycled water bottles make up this 3D-printed pavilion / Pavilion được làm từ 30000 chai nhựa tái chế bằng công nghệ in 3D

MEAN Design – a design company based in Dubai has introduced an extremely impressive Pavilion design located in front of the Dubai International Financial Center. Not only does it have a structure with colorful claws, called the Deciduous pavilion, but this design is also built entirely with 3D printing technology, turning 30,000 discarded water bottles into plastic polymer to make materials. build this design.
MEAN Design – một công ty thiết kế có trụ sở tại Dubai đã giới thiệu một thiết kế Pavilion vô cùng ấn tượng được đặt trước Trung tâm tài chính quốc tế Dubai. Không chỉ có cấu trúc với những chiếc nanh vuốt nhiều màu, với tên gọi là Deciduous pavilion, mà thiết kế này còn được xây dựng hoàn toàn bằng công nghệ in 3D, biến 30.000 chai nước bị loại bỏ thành polymer nhựa để làm vật liệu xây dựng nên thiết kế này.
Decidous Pavilion là một ví dụ tuyệt vời về công nghệ in 3D, chúng tỏ cho ta thấy đây không chỉ là phương pháp thi công xây dựng đầy tiềm năng với giá cả phải chăng của tương lai mà còn là một hệ thống mang tính cách mạng có thể giúp giảm rác thải nhựa. Theo MEAN Design, cấu trúc được in bằng sợi polymer được làm từ 30.000 chai nước tái chế. Các chai được tái chế thành dạng sợi và sau đó được sử dụng để in các phần lồng vào nhau. Phần cốt của cấu trúc cũng được làm từ bê tông in 3D, sau đó được kết dính với các bộ phận polymer.

Được ra mắt tại sự kiện Art Nights tại Trung tâm tài chính quốc tế Dubai, concept ý tưởng của Pavilion này được lấy cảm hứng từ mùa thu. Tên của nó, Decidous, dùng để chỉ những cây rụng lá theo mùa trong những tháng mùa thu.

Công nghệ in 3D chủ yếu dựa trên mô hình máy tính, cho phép các bộ phận dễ dàng được đúc sẵn tại chỗ và sau đó lắp ráp tại chỗ. Trên thực tế, tất cả các phần của Pavilion đều được nối cơ khí mà không cần máy móc hạng nặng. Pavilion độc đáo này là một khối màu trắng giống như mê cung với các nan hoa nhiều màu nhô ra. Các nhà thiết kế mời du khách tham gia bước vào bên trong Pavilion để khám phá và trải nghiệm.