Schinkel Islands – Park design combining entertainment and ecology / Schinkel Islands – Thiết kế công viên kết hợp giải trí và sinh thái

Designing a park that combines entertainment and ecology is a long-term direction that architects have been aiming for recently. The park is not only a place for fun, but where people can mingle with the surrounding nature. Watching flocks of ducks swimming around or simply sitting quietly enjoying the peace also gives us an extraordinary feeling of enjoyment. EGO introduces readers to a beautiful and extremely peaceful park. We can learn from this park’s design to renovate the beach in the middle of the Red River.

Việc thiết kế công viên kết hợp giữa giải trí và sinh thái là hướng đi lâu dài mà các kiến trúc sư hướng tới thời gian gần đây. Công viên không những là nơi vui chơi mà tại đây con người có thể hòa mình với thiên nhiên xung quanh. Ngắm những đàn vịt bơi lội tung tăng hay đơn giản chỉ là ngồi lặng thinh tận hưởng sự yên bình cũng đem lại cho ta một cảm giác thích thú lạ thường. EGO giới thiệu tới bạn đọc một công viên xinh đẹp mà vô cùng yên bình, chúng ta có thể học hỏi thiết kế công viên này để cải tạo lại bãi giữa sông Hồng.

Schinkel là một khu vực dọc theo kênh Schinkel, nằm ở rìa Amsterdam. Đây là một quần đảo hiện có của bốn hòn đảo khác nhau nơi đây chứa đựng một số lượng lớn các hoạt động giải trí. Xương sống của thiết kế là sự kết nối giữa giải trí và sinh thái của công viên Vondel và rừng Amsterdam nhờ việc sử dụng kè của một đường sắt cũ. Mỗi hòn đảo đều có chức năng khác nhau như: đảo quần vợt, đảo nhà thuyền, đảo đá bóng, đảo công viên hay đảo tự nhiên. Bằng cách tăng tổng diện tích mặt nước và sử dụng bến tàu, cầu và các luống sậy, sự hiện diện của nước được cảm nhận trực tiếp hơn. Khu vực này trở thành công viên Nước duy nhất tạo thành lối vào mới cho thành phố Amsterdam.

Kiến trúc sư cảnh quan: Buro Sant en Co
Vị trí: Amsterdam / Netherlands
Diện tích: 12 ha
Khách hàng: Hội đồng thành phố Amsterdam – Quận Oud Zuid
Thời gian thiết kế: 2001-2008
Giai đoạn hoàn thành: 2006-2010

By EGO Landscape