Apartment landscape design brings value to investors and residents / Thiết kế cảnh quan chung cư mang lại giá trị Chủ đầu tư và cư dân

How to design landscapes for apartment buildings that bring value to the Investor while still reflecting local cultural traditions for residents living here?

Làm thế nào để thiết kế cảnh quan cho các tòa nhà chung cư mang lại giá trị cho Chủ đầu tư mà vẫn thể hiện được với truyền thống văn hóa địa phương dành cho cư dân sinh sống tại đây?

 

Thiết kế cảnh quan chung cư đang ngày càng được quan tâm bởi đó là nhu cầu của xã hội hiện đại, tuy nhiên làm thế nào để thu hút nhưng vẫn truyền cảm hứng và mang một thông điệp lại đòi hỏi ở người KTS sự thấu hiểu và đam mê dành cho cảnh quan và văn hóa địa phương.

Các tòa nhà chung cư ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại vì sự hạn chế của quỹ đất và giá đất tại các thành phố ngày càng đắt đỏ. Chính phủ thì mong muốn bổ sung nhiều không gian công cộng cho người dân. Các chủ đầu tư thì luôn mong muốn làm thế nào để sử dụng quỹ đất một cách hiệu quả nhất mà vẫn mang lại giá trị cho cộng đồng. Điều này thúc đẩy việc tạo ra một không gian xanh đáp ứng nhu cầu của thành phố mà vẫn đảm bảo giá trị cho Chủ đầu tư. Ketcheson Park là một công viên được thiết kế như thế!

Thiết kế của công viên lấy cảm hứng từ cảnh quan ven sông địa phương của Đồng bằng sông Fraser, cũng như các yếu tố văn hóa và lịch sử từ cộng đồng. Các yếu tố của khu vườn bao gồm một loạt các hòn đảo được bao quanh bởi mặt nước và một gian hàng đương đại được thiết kế để tái hiện lại các quán trà truyền thống của châu Á. Các hình thức của cảnh quan Richmond được phản ánh trong các đặc điểm nước uốn lượn và không gian mở xanh tươi. Nước len lỏi khắp công viên và kết nối các không gian và là điểm hoạt động đa dạng thông qua một loạt các hồ nước phản chiếu yên tĩnh và những dòng suối uốn khúc. Công viên ôm trọn di sản châu Á đa dạng của Richmond với những lùm cây Anh đào nở hoa. Tháp phun nước trong sân chơi của trẻ em là một nét trừu tượng của một ngôi chùa truyền thống. Ngành đánh cá lịch sử của Richmond được phản ánh trong một yếu tố trò chơi trừu tượng bao gồm một chiếc thuyền đánh cá được sử dụng như một đài ngắm cảnh và kích thích hoạt động leo núi của trẻ.

Landscape design: PWL Partnership

Project location (Street, City, Country): 3233 Ketcheson Rd, Richmond, BC V6X 0R3 CANADA

Design year: 2010 – 2017

Year Built: 2017-2019

 Theo EGO Group