Thiết kế công viên biến khu rừng thành sân chơi

Một thiết kế công viên độc đáo biến khu rừng thành một sân chơi nơi mọi người có thể nằm ngủ trên những chiếc võng hay nhảy trên những chiếc bạt nhảy trên tận các ngọn cây… Hãy tưởng tượng nếu chuyến đi tiếp theo của bạn vào rừng cho phép bạn đi trên những con đường  ẩn trong các ngọn cây, đu trên những chiếc võng và nhảy lên những chiếc tàu vũ trụ khổng lồ nơi như một sân chơi cho người lớn. Kiến trúc sư Studio Dror đã hình dung ra một trải nghiệm mới của công viên cho một “thành phố không có Central Park” – Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Mục tiêu của Studio Dror là “thiết kế một câu chuyện tình yêu giữa con người và thiên nhiên” cho công viên “Parkorman” mới của họ, với nhiều con đường, đu, võng và bạt nhún(trampolines) nằm rải rác khắp nơi.

Thiết kế công viên này giúp biến đổi không gian xanh hiện có(nằm ở sáu dặm bắc của trung tâm thành phố Istanbul) trong một sân chơi nơi du khách có thể tạo ra những trải nghiệm độc đáo của riêng mình. Công viên  làm cho mọi người bị ngạc nhiên bởi những khám phá bất ngờ dọc theo hành trình của mình.

Công viên bao gồm năm khu chính, mỗi khu đều có những tính chất khác biệt. Các vòng tròn lớn có tính năng như những xích đu và võng treo trên sàn rừng, trong khi các hố bóng khổng lồ(lấy cảm hứng từ các chợ gia vị Thổ Nhĩ Kỳ) chiếm ưu thế ở đây. Một con đường uốn lượn qua khu rừng và xoắn xung quanh các thân cây thành những vòng khổng lồ với những chiếc bạt nhún(trampolines) nằm ở trung tâm làm bởi các dây thừng. Con đường mòn giống như mê cung được bao quanh bởi các tác phẩm điêu khắc, được gọi là The Grove, nhằm mục đích khuyến khích việc khám phá, trong khi một Đài phun nước trong suốt hình khối bao bọc những du khách trong làn nước.

Một số hình ảnh phối cảnh của công viên:

 By EGO Group