Greenland Urban Design Shanghai / Thiết kế đô thị xanh Greenland Thượng Hải

Shanghai Greenland Green Urban Design is designed with the concept of “URBAN FARM – where city life connects with nature” as the core idea throughout the design. A green urban valley complex with a “streetscape park” as an architectural highlight, located directly above one of the most used subway stations in Shanghai.

Thiết kế đô thị xanh Greenland Thượng Hải được thiết kế theo khái niệm “URBAN FARM – nơi cuộc sống thành phố kết nối với tự nhiên” là ý tưởng cốt lõi trong suốt thiết kế. Một khu phức hợp thung lũng đô thị xanh với một “công viên cảnh quan đường phố” là điểm nhấn trong không gian kiến trúc, nằm ngay trên một trong những ga tàu điện ngầm được sử dụng nhiều nhất ở Thượng Hải.

Khu phức hợp thung lũng xanh rộng 20.000 m2, được thiết kế với khái niệm URBAN FARM về sự hòa nhập giữa thiên nhiên và không gian của con người, len lỏi vào cuộc sống hàng ngày của cư dân thành phố thông qua hình học mái nhà thông minh. Tầng mái được chia thành các quy mô khác nhau và được kết nối ở nhiều độ cao khác nhau, nơi các sân thượng và sườn dốc thú vị được kết nối theo dạng 3D, đáp ứng các chức năng kiến trúc bên dưới và các hoạt động của con người trong đó.

Khu phức hợp đô thị xanh sử dụng hệ thống làm mát riêng của thiên nhiên để chống lại hiệu ứng đảo nhiệt, làm mới môi trường thành phố cũng như môi trường xã hội. Cùng với cảnh quan xanh tự nhiên, môi trường trong lành đảm bảo “URBAN FARM”  là không gian đô thị phổ biến nhất, ngay tại trung tâm thành phố.

Ngoài ra, FARM URBAN được định nghĩa là một dự án TOD (Phát triển theo định hướng quá cảnh), với tất cả các chức năng: Bán lẻ, Văn phòng và Căn hộ dịch vụ được kết nối thuận lợi bằng giao thông công cộng. Nó làm cho mọi nơi trong khoảng cách đi bộ trong khi tạo ra một giá trị mới của việc phát triển mạng lưới đô thị, trong sự phát triển nhanh chóng ở Thượng Hải.

Project Info:
Architects: Nikken Sekkei
Location: 562 Dong An Lu, Xuhui Qu, Shanghai ShiChina
Lead Architects: Lu Zhong Xiao, Tetsuo Tonouchi, Hiroyuki Suga / NIKKEN SEKKEI
Area: 304910.0 m2
Project Year: 2017
Photographs: Yang Min / mintwowHu Wenkit / PDOING VISION
Project Name: Shanghai Greenland Center

Theo EGO Landscape